- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích
Thay vì cách ăn mì gói úp hay xào, chỉ cần biến tấu 1 chút với muối ớt và trứng lòng đào chị em có ngay món ăn ngon lạ miệng.
1. Cách làm mì trộn muối ớt trứng lòng đào
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm muối ớt:
- 5 gram muối hột
- 10 gram đường cát trắng
- 10 gram tôm khô
- 5 gram ớt hiểm
- 1 muỗng canh ớt sa tế (hoặc ớt chưng dầu)
- 2 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tỏi băm
- 30 gram đầu hành chần sơ với nước sôi
- 2 gói mì ăn liền
- 2 trứng gà đem luộc trứng lòng đào
- Thêm xúc xích, thịt hun khói, bò viên chiên tùy thích
- Hành phi, tương ớt
Mì gói chỉ chần qua, không nên chần lâu mì nhũn mất ngon.
Tùy vào sở thích, chị em để thời gian luộc trứng cho phù hợp.
b. Cách làm
Nấu sốt sa tế
- Cho muối, đường, tôm khô cùng ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.
- Cho các nguyên liệu khô này vào cối xay gia vị xay nhuyễn cho nhanh.
- Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn cùng tỏi băm vào chảo phi thơm.
- Sau đó, trút hỗn hợp ớt giã nhuyễn vào chảo, đảo đều. Xào sa tế đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Vớt sa tế ra chén riêng.
Cho xúc xích xông khói vào chiên 2 mặt cho chín hết thì vớt ra dĩa.
Chần mì
- Chần mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị nhũn quá.
Nấu nước dùng ăn mì trộn
- Đun sôi nước luộc đầu hành, rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường, muố cho nước canh vừa miệng thì múc ra chén.
2. Trình bày và thưởng thức
- Cho mì gói đã chần qua ra tô.
- Xếp xúc xích xông khói, trứng gà lòng đào, đầu hành, bò viên chiên lên trên mì.
- Rắc hành phi lên trên cùng.
- Cuối cùng, cho muối ớt sa tế vào tô mì cùng tương ớt, trộn đều lên và ăn cùng chén nước dùng.
Với thành phần đơn giản là mì gói trộn cùng với muối ớt, hành lá, trứng là tạo nên tô mì ngon ngọt, cay cay khó cưỡng. Món ăn này có thể dùng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày như bữa chính hoặc là món ăn vặt, ăn khuya
Chị em có thể sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng lòng đào, tôm bóc nõn, bò băm. xúc xích... tuỳ vào sở thích của mình.
Cách làm mì trộn muối ớt rất được các bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.