- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ khéo tay tự làm 8 loại sữa hạt tại nhà cho bé khỏe mạnh, thông minh, mới 28 tháng tuổi đã biết nói "cảm ơn mẹ"
Hãy cùng mẹ Tâm Tâm bỏ túi một số công thức làm sữa hạt cho bé thêm khỏe mạnh, thông minh như dưới đây.
Khi mà việc các loại sữa trên thị trường thường bị xáo trộn giữa thật và giả, không đảm bảo về chất lượng, ngày nay nhiều mẹ thường tự tay làm các loại sữa hạt cho con dùng. Không chỉ giữ nguyên được hương vị vừa làm, mà còn đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chất lượng.
Theo chị Tâm Tâm, là một mẹ bỉm sữa có niềm đam mê với sữa hạt, chị mong muốn con mình được bổ sung những thứ tốt nhất mà bản thân một người mẹ có thể làm được cho con mình: "Em hăng say, vui vẻ mỗi ngày khi được nấu sữa hạt cho con uống, con đón nhận và biết nói 'Con cám ơn mẹ đã nấu sữa cho con uống, sữa mẹ nấu ngon nhắm' khi con chỉ mới 28 tháng tuổi".
Chị Tâm Tâm đã chia sẻ công thức làm một số loại sữa hạt. Để dùng ngay khi cần, các mẹ hãy cùng tham khảo và ghi nhớ cho mình:
Nguyên liệu:
- Rau má luộc chín tầm 2ph để giảm bớt vị hăng
- Hạt điều sấy
- Đậu xanh ngâm 8h, hầm chín
- Cùi dừa
- Đường phèn
- Muối hồng
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Khoai lang hấp chín
- Hạt điều rang
- Hạnh nhân sấy (ngâm nước nóng để loại hết vỏ lụa)
- Muối hồng
- Đường thốt nốt
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Mè đen ngâm 8h, rang thơm
- Yến mạch sấy
- Óc chó sấy (ngâm nước nóng loại bớt vỏ lụa)
- Hạt điều sấy
- Muối
- Nước
Cách làm:
Cho mè đen + nước + muối vào máy nấu sữa hạt chọn chức năng sữa thảo mộc. Máy nấu còn khoảng 15ph thì mở nắp cối phụ bỏ óc chó + hạt điều + yến mạch vào.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ hấp chín
- Đậu phộng ngâm 8h, rang thơm
- Hạt điều sấy
- Chà là (loại bỏ hạt)
- Muối hồng
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Cải kale luộc chín
- Điều sấy
- Yến mạch sấy
- Muối hồng
- Đường phèn
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Khoai tây hấp chín
- Hạnh nhân sấy (ngâm nước nóng để dễ dàng loại bớt vỏ lụa)
- Hạt điều sấy
- Chà là (loại bỏ hạt)
- Muối hồng
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ ngâm 8-10h, hầm chín
- Hạnh nhân sấy (ngâm nước nóng để loại hết vỏ lụa)
- Óc chó sấy (ngâm nước nóng để loại bớt vỏ lụa)
- Đường thốt nốt
- Muối hồng
- Nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa không nấu. Máy không có chức năng sữa không nấu, bạn sử dụng chức năng sinh tố 3 lần.
Nguyên liệu:
- Gạo lứt ngâm 8-12h, rang thơm
- Táo đỏ (loại bỏ hạt)
- Hạnh nhân sấy (ngâm nước nóng loại bỏ hết vỏ lụa)
- Muối
- Nước
Cách làm:
Cho gạo lứt + táo đỏ + muối + nước vào máy nấu sữa chọn chức năng sữa thảo mộc. Máy nấu còn khoảng 15ph thì mở nắp cối phụ bỏ hạnh nhân vào.
Theo Min (Ảnh: FBNV) - VietNamNet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.