- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm sữa hạt milo ngon xuất sắc, uống cả ngày cũng không lo tăng cân!
Đang ăn kiêng, giảm cân mà thèm sữa milo thì chị em nhớ triển ngay 1 mẻ theo gợi ý của chúng tôi nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Rang gạo
2.Ngâm hạt điều
3.Nấu sữa milo
4.Hoàn thành món sữa milo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Các loại hạt và ngũ cốc 2 thìa canh gạo, 3 thìa canh yến mạch cán dẹt, 20gr hạt điều
2. Đường phèn 20-30gr
3. Bột cacao nguyên chất 5-7 thìa canh
Sữa milo không chỉ là thức uống khoái khẩu của trẻ con mà rất nhiều người lớn. Tuy nhiên, sữa milo đóng hộp chỉ dành cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Người lớn thì có thể uống thoải mái nhưng tác dụng phụ lại là... dễ tăng cân.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm sữa milo phiên bản healthy tuyệt đối. Từ người lớn đến trẻ con, ai cũng có thể uống được mà chẳng lo tăng cân hay tác dụng phụ.
Sữa milo phiên bản healthy nè
Cách làm sữa hạt milo cho người ăn kiêng
1. Rang gạo
Bạn cho phần gạo trắng vào chảo, bật lửa vừa và đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Khi bạn thấy gạo ngả vàng và bắt đầu tỏa mùi thơm thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút nữa nha.
Rang gạo nè
2. Ngâm hạt điều
Bạn rửa qua hạt điều với nước, rồi ngâm ngập trong nước khoảng 6-7 tiếng (qua đêm). Với mùa nắng nóng, chị em hãy để bát hạt điều ngâm nước trong ngăn mát tủ lạnh.
Hạt điều cần ngâm kỹ trước khi nấu sữa nha
3. Nấu sữa milo
- Dùng máy làm sữa chuyên dụng: Bạn cho hạt điều đã ngâm, gạo rang, yến mạch cán dẹt, 3 thìa canh bột cacao nguyên chất, đường phèn và 750-800ml nước lọc vào máy làm sữa chuyên dụng. Chọn chế độ sữa hạt không nấu và đợi máy xay, nấu sữa là xong.
- Nếu không có máy làm sữa hạt, chị em hãy cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn cùng khoảng 800ml nước. Sau đó, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho tới khi sữa sôi liu riu thì tắt bếp.
4. Hoàn thành món sữa milo
Bạn đổ phần sữa đã làm vào cốc, có thể rắc thêm 1-2 thìa bột cacao nguyên chất lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi đó.
Làm theo cách này, chị em sẽ có ly sữa hạt với hương vị giống sữa milo tới 90%. Khác biệt chỉ là sữa tự làm không có vị ngọt nhiều như sữa đóng hộp, nhưng mùi thơm của bột cacao nguyên chất và đường phèn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Nếu đang giảm cân hoặc trong nhà có trẻ nhỏ, các mẹ nhớ thử làm món sữa hạt milo này nhé!
Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy!
Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - Hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món sữa hạt vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa hạt milo này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.