- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm sữa hạt milo ngon xuất sắc, uống cả ngày cũng không lo tăng cân!
Đang ăn kiêng, giảm cân mà thèm sữa milo thì chị em nhớ triển ngay 1 mẻ theo gợi ý của chúng tôi nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Rang gạo
2.Ngâm hạt điều
3.Nấu sữa milo
4.Hoàn thành món sữa milo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Các loại hạt và ngũ cốc 2 thìa canh gạo, 3 thìa canh yến mạch cán dẹt, 20gr hạt điều
2. Đường phèn 20-30gr
3. Bột cacao nguyên chất 5-7 thìa canh
Sữa milo không chỉ là thức uống khoái khẩu của trẻ con mà rất nhiều người lớn. Tuy nhiên, sữa milo đóng hộp chỉ dành cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Người lớn thì có thể uống thoải mái nhưng tác dụng phụ lại là... dễ tăng cân.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm sữa milo phiên bản healthy tuyệt đối. Từ người lớn đến trẻ con, ai cũng có thể uống được mà chẳng lo tăng cân hay tác dụng phụ.
Sữa milo phiên bản healthy nè
Cách làm sữa hạt milo cho người ăn kiêng
1. Rang gạo
Bạn cho phần gạo trắng vào chảo, bật lửa vừa và đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Khi bạn thấy gạo ngả vàng và bắt đầu tỏa mùi thơm thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút nữa nha.
Rang gạo nè
2. Ngâm hạt điều
Bạn rửa qua hạt điều với nước, rồi ngâm ngập trong nước khoảng 6-7 tiếng (qua đêm). Với mùa nắng nóng, chị em hãy để bát hạt điều ngâm nước trong ngăn mát tủ lạnh.
Hạt điều cần ngâm kỹ trước khi nấu sữa nha
3. Nấu sữa milo
- Dùng máy làm sữa chuyên dụng: Bạn cho hạt điều đã ngâm, gạo rang, yến mạch cán dẹt, 3 thìa canh bột cacao nguyên chất, đường phèn và 750-800ml nước lọc vào máy làm sữa chuyên dụng. Chọn chế độ sữa hạt không nấu và đợi máy xay, nấu sữa là xong.
- Nếu không có máy làm sữa hạt, chị em hãy cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn cùng khoảng 800ml nước. Sau đó, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho tới khi sữa sôi liu riu thì tắt bếp.
4. Hoàn thành món sữa milo
Bạn đổ phần sữa đã làm vào cốc, có thể rắc thêm 1-2 thìa bột cacao nguyên chất lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi đó.
Làm theo cách này, chị em sẽ có ly sữa hạt với hương vị giống sữa milo tới 90%. Khác biệt chỉ là sữa tự làm không có vị ngọt nhiều như sữa đóng hộp, nhưng mùi thơm của bột cacao nguyên chất và đường phèn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Nếu đang giảm cân hoặc trong nhà có trẻ nhỏ, các mẹ nhớ thử làm món sữa hạt milo này nhé!
Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy!
Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - Hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món sữa hạt vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa hạt milo này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.