- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 thìa nguyên liệu này đảm bảo trứng rán mềm thơm, ngon hơn hẳn
Khi rán trứng, chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này vào đảm bảo bạn sẽ có món trứng thơm ngon, mềm xốp, không hề bị tanh.
Trứng là loại thực phẩm giá rẻ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin, chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần của trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Protein trong lòng đỏ là loại phospho protein, có thành phần acid amin tốt nhất, toàn diện nhất. Protein của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện. Đặc biệt Protein của trứng là nguồn cung cấp tốt các acid amin hay thiếu trong các thực phẩm khác như: tryptophan, methionin, cystein, arginin.
Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.
Chúng ta có thể bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày bằng nhiều cách chế biến khác nhau như trứng rán, trứng luộc, trứng kho, trứng hấp, trứng nấu canh,… trong đó trứng rán là phổ biến hơn cả.
Món ăn này đơn giản, dễ làm lại hợp khẩu vị của nhiều người. Vào những ngày bận rộn chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có món trứng rán nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Tuy đã quen thuộc và hầu như ai cũng thuộc lòng công thức rán trứng nhưng muốn có món trứng mềm xốp, thơm ngậy thì bí quyết lại nằm ở một loại nguyên liệu mà không phải ai cũng biết đó chính là sữa tươi. Cụ thể bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:
- Trước tiên cho 15ml sữa tươi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều cho tan muối.
- Đập 2-3 quả trứng vào bát sau đó thêm hỗn hợp sữa tươi vừa pha vào và đánh đều.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp. Việc này sẽ giúp trứng ráo hơi nước và ngon thơm hơn.
Khi trứng gần chín, bạn rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cẩn thận cuộn trứng lại sao cho trứng không bị nát. Với việc thêm sữa tươi, mùi tanh vốn có của trứng gà (trứng vịt) sẽ hoàn toàn biến mất, đồng thời món trứng sẽ có vị béo thơm, mềm xốp, ngon hơn hẳn trứng rán thông thường.
Lưu ý là chỉ dùng sữa tươi không đường vì nếu dùng loại có đường, trứng sẽ nhanh bị cháy và có vị ngọt, ăn không ngon.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết sau đây để có món trứng rán nở bông, mềm xốp.
- Thêm bột nở:
Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 1/4 thìa bột nở rồi khuấy đều là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra bạn cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.
- Thêm bơ:
Nếu nhà bạn có sẵn vài miếng bơ nhỏ, hãy bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.
- Thêm nước cốt chanh:
Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt nước cốt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi rán xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp8 giờ trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp12 giờ trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp17 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp19 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.