- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chàng trai 9x biến hóa bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"
Không nhất thiết phải mua bánh gạo Hàn hay nhào bột nữa, bạn chỉ cần có bịch bánh tráng và công thức dưới đây để làm bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon!
Được đăng lên nhóm Facebook Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) lúc 7h30 sáng hôm qua - ngày 2/4, chỉ sau khoảng 1 ngày, chia sẻ về cách làm bánh gạo Hàn Quốc chỉ từ nguyên liệu vô cùng quen thuộc là bánh tráng Việt Nam của Trần Xuân Đức đã đạt được lượng tương tác khủng: 17.000 lượt yêu thích, gần 3000 lượt bình luận và gần 3000 lượt chia sẻ!
Điều này có lẽ cũng không có gì khó hiểu với tình hình "toàn dân ở nhà" như hiện nay, nhà nhà nấu, người người khoe đồ ăn thì một món ngon, lạ, làm dễ mà lại "ăn hình" như thế này quả là hấp dẫn!
"Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.
Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ 20' thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu nữa!" - nguyên văn chia sẻ của Đức trên nhóm Yêu Bếp.
Được sự đồng ý của tác giả Trần Xuân Đức, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại cách biến bánh tráng Việt Nam thành món bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 Bịch bánh tráng Safoco - đặc điểm là bánh dày, thích hợp. Các loại khác em không đảm bảo.
+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm
+ Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
+ Xúc xích, trứng, chả cá,... tùy thích nhé
Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra đĩa để khoảng 3' rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại.
Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé!
Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút.
Cho thêm xúc xích, chả cá,... mọi thứ mà các bạn thích rồi lấy ra ăn nóng thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp19 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.