- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng!
Món canh có vị ngọt của thịt bò, béo ngậy của đậu phụ kết hợp với vị chua cay của kim chi, không chỉ ngon mà còn giúp làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh.
- Chồng con lười ăn rau củ quả, làm ngay smothie lành mạnh hấp dẫn, khoẻ đẹp từ trong ra ngoài như mẹ đảm 9x Sài Gòn
- Nguyên liệu này vô cùng quen thuộc, nếu dùng làm trứng hấp thì ngon vô đối nhưng 99% chúng ta chưa biết
- Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà chuẩn vị Bắc, cả nhà ăn đều xuýt xoa khen ngon
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Xào nguyên liệu
3.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt bò thái lát mỏng 200g
2. Nấm kim châm 200g
3. Hành tây 1 củ
4. Đậu phụ non 300g
5. Kim chi cải thảo 200g
6. Tỏi 2 tép
7. Gia vị: sốt ớt cay 1 thìa canh, 30ml nước tương, 8g đường, dầu ăn, nước lọc.
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc, là nguồn cung cấp protein dồi dào cùng với sắt, kẽm và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Thịt bò cũng là thực phẩm tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn thịt bò giúp duy trì khối lượng cơ bắp, phòng chống thiếu máu, tốt cho hệ tim mạch va phòng chống ung thư.
Thịt bò có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.
Cách nấu canh đậu phụ thịt bò
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
2. Xào nguyên liệu
Đổ chút dầu ăn vào nồi. Cho tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm hành tây, kim chi vào đảo đều.
Tiếp đó thêm sốt ớt, nước tương, đường vào xào chung.
3. Nấu canh
Đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi, khi nước sôi thì thêm nấm kim châm.
Tiếp đó thêm đậu phụ.
Cuối cùng thêm thịt bò vào. Đậy nắp nồi và nấu khoảng 3 - 5 phút cho các nguyên liệu chín là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết mưa lạnh thì bữa tối chỉ cần nấu một nồi canh đậu phụ thịt bò nóng hổi chua cay sẽ rất ngon miệng và ấm bụng. Món ăn này có thể ăn cùng mì hay cơm trắng cũng đều rất hợp.
Để làm được món canh đậu phụ thịt bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến tầm 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu phụ thịt bò này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.