Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng

Chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm cùng 2 bước thao tác chưa tới 3 phút, bạn sẽ có ngay món bánh ngọt thơm để thưởng thức.

Nếu đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, bạn hãy thử làm ngay món pudding cacao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và chưa tới 3 phút thao tác, bạn sẽ có ngay những hũ bánh ngọt thơm mà lại chẳng hề gây tăng cân, rất đáng thử!


Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-1
Pudding cacao

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding cacao

1 cây đậu hũ non (200gr), 50-70ml sữa đậu nành không đường, 10gr bột cacao nguyên chất, 5ml tinh chất vani

Cách làm pudding cacao

- Bước 1: Pha bột cacao

Bạn cho 10gr bột cacao (khoảng 3 thìa cà phê) vào cốc cùng 40ml nước ấm, khuấy đều để bột cacao tan hoàn toàn.

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-2Hòa tan bột cacao nguyên chất (Nguồn: @whmie_)

- Bước 2: Xay cốt bánh pudding

Bạn cho đậu hũ non vào máy xay cùng 50-70ml sữa đậu nành không đường, 5ml tinh chất vani và cốc bột cacao đã pha. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-3Xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị (Nguồn: @whmie_)

Giờ thì bạn đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn hoặc cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng-4Bạn có thể rắc thêm chút bột cacao lên mặt bánh nếu thích (Nguồn: @whmie_)

Bạn thấy đấy, món bánh pudding cacao này làm siêu nhanh, siêu đơn giản. Bánh mềm thơm vị đậu nành, vani và cacao và không hề ngọt. Nếu muốn bánh có vị ngọt thanh, bạn có thể thêm 1 chút mật ong khi xay cốt bánh. 

Làm bánh pudding cacao theo công thức này, không chỉ người lớn đang muốn giảm cân, mà cả trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt vì bánh không có đường.

Một vài công dụng của đậu hũ non mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết, nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.

3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư, loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chi-can-3-phut-de-lam-mon-banh-mem-thom-cho-nguoi-an-kieng-20231120155048385.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.