- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 3 phút để làm món bánh mềm thơm cho người ăn kiêng
Chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm cùng 2 bước thao tác chưa tới 3 phút, bạn sẽ có ngay món bánh ngọt thơm để thưởng thức.
Nếu đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, bạn hãy thử làm ngay món pudding cacao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và chưa tới 3 phút thao tác, bạn sẽ có ngay những hũ bánh ngọt thơm mà lại chẳng hề gây tăng cân, rất đáng thử!
Pudding cacao
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding cacao
1 cây đậu hũ non (200gr), 50-70ml sữa đậu nành không đường, 10gr bột cacao nguyên chất, 5ml tinh chất vani
Cách làm pudding cacao
- Bước 1: Pha bột cacao
Bạn cho 10gr bột cacao (khoảng 3 thìa cà phê) vào cốc cùng 40ml nước ấm, khuấy đều để bột cacao tan hoàn toàn.
Hòa tan bột cacao nguyên chất (Nguồn: @whmie_)
- Bước 2: Xay cốt bánh pudding
Bạn cho đậu hũ non vào máy xay cùng 50-70ml sữa đậu nành không đường, 5ml tinh chất vani và cốc bột cacao đã pha. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị (Nguồn: @whmie_)
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn hoặc cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn có thể rắc thêm chút bột cacao lên mặt bánh nếu thích (Nguồn: @whmie_)
Bạn thấy đấy, món bánh pudding cacao này làm siêu nhanh, siêu đơn giản. Bánh mềm thơm vị đậu nành, vani và cacao và không hề ngọt. Nếu muốn bánh có vị ngọt thanh, bạn có thể thêm 1 chút mật ong khi xay cốt bánh.
Làm bánh pudding cacao theo công thức này, không chỉ người lớn đang muốn giảm cân, mà cả trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt vì bánh không có đường.
Một vài công dụng của đậu hũ non mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết, nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.
3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư, loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.