- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội chị em trong công ty tôi nô nức rủ nhau làm miến trộn ăn trưa giảm cân sau khi học được công thức cực ngon này
Miến dai thấm vị đậm đà kèm các loại rau củ và nấm giòn thanh mát. Đây sẽ là món ngon để bạn thêm vào thực đơn giảm cân đấy!
Nguyên liệu
200g miến dong
100g rau bó xôi
100g nấm bào ngư
50g carrot
2 tai nấm mèo
Hạt nêm chay, dầu hào chay
Đậu phộng hoặc mè rang
1 miếng nhỏ tàu hũ ki chiên giòn
Miến trộn rau củ là món ăn thanh đạm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả mà độ ngon thì lại không thua kém món ăn nào.
Miến dong ít calo, giàu chất xơ và có tính mát, kèm theo đó là cải bó xôi giúp tăng đề kháng, giảm cân hiệu quả, phòng chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh hơn.
Nấm có các thành phần dinh dưỡng bao gồm các vitamin, khoáng chất, hoạt chất có lợi tự nhiên nên chúng có thể giúp chúng ta cải thiện nhiều lợi ích về sức khỏe lắm nhé!
Cách làm
Sơ chế rau củ: Cải bó xôi rửa sạch thái khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài. Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm cho nở mềm rồi thái sợi.
Ngâm miến vào nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đun sôi nước cho vào 1 nhúm muối, thêm miến vào rồi tắt bếp ngay, quậy đều rồi vớt ra rây. Cho 1 ít dầu ăn vào, đảo đều để miến không bị dính.
Đun nóng chảo cho vào xíu dầu ăn, xào nấm bào ngư với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Nấm chín thì cho ra đĩa.
Làm tương tự đối với cà rốt, nấm mèo, bó xôi nhé!
Lưu ý khi xào vặn lửa lớn và xào vừa chín tới, đừng xào quá lâu rau củ bị nhũn sẽ không được giòn ngon.
Cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Đun sôi rồi cho miến vào đảo đều.
Miến thấm đều xốt rồi thì cho ra đĩa thêm tàu hũ ki đã bóp nhỏ vào trộn đều, thêm dầu mè nếu thích
Lần lượt xếp các loại nấm và rau lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang lên để tăng hương vị.
Khi ăn trộn đều và chấm kèm nước tương.
Miến dong có 2 loại: 1 loại màu nâu và 1 loại màu xám. Bạn nên chọn loại màu xám để trộn vì miến xám có vị ngon và dai giòn hơn.
Nấm mèo nên chọn loại nấm 2 da, vì nấm 2 da khi ngâm không bị nhớt và vị giòn hơn loại khác.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.