- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều nay tôi làm món gà chiên nước mắm cực lạ miệng thơm ngon
Từ khi phát hiện ra cách làm gà chiên nước mắm này, tôi chẳng bao giờ làm theo cách khác nữa!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món gà chiên nước mắm:
Gà ta nửa con
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 gói bột chiên giòn
5 cây sả, 2 củ tỏi, 2 quả ớt
1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà bạn làm sạch, rửa với muối, gừng và rượu trắng để khử mùi tanh.
- Chặt miếng vừa ăn.
- Cà rốt thái lát mỏng, hành tây bổ múi cau, tỏi ớt băm nhuyễn.
- Sả cây đập dập xé sợi nhỏ, ướp chút xíu hạt nêm.
Bước 2
- Bạn cho dầu vào chảo, sau khi chảo nóng cho gà vào chiên vàng giòn hoặc có thể quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên bằng nồi chiên không dầu như mình làm dưới đây.
- Tiếp đó bạn cho gói bột chiên giòn vào phần sả xé sợi, trộn đều rồi cho vào chảo đã nóng chiên với lửa vừa, đảo đều đến khi sả vàng giòn thì vớt ra để ráo.
- Khi sả đã được vớt hết ra, bạn cho hết phần dầu ăn trong chảo ra bát, vẫn dùng chảo đó bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường (nếu lượng gà nhà bạn nhiều hơn thì bạn tăng thêm mắm với đường tỉ lệ 1:1 nhé) rồi thêm tỏi ớt vào đảo đều cho thơm khoảng 1 phút, nước mắm sẽ nổi bong bóng lớn và tạo dạng sệt sệt.
- Tiếp theo bạn cho hết hành tây, cà rốt vào đảo cùng thêm 2 phút nữa rồi mới cho gà vào. Bật lửa lớn đảo nhanh khi thấy mắm trong chảo bám hết vào phần gà thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bạn lót phần sả chiên giòn ở dưới, sàu đó xếp gà lên trên và trang trí tuỳ thích.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp39 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!