- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưa đầy 10 phút chế biến, chị em sẽ có ngay món ăn vặt "thần sầu" cho ông xã nhâm nhi cày Euro
Món ăn giúp cả chồng cả vợ đều sướng miệng, chẳng tội gì không làm các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Quay mực trong lò vi sóng
2.Rim mực với muối ớt và nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 2 con
2. Gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường kính, 2 muỗng cà phê ớt bột
Chị em chúng mình thường hay có một nỗi buồn, ấy chính là "buồn miệng". Chẳng hiểu vì sao mà phần lớn phụ nữ đều hay thèm ăn vặt hơn cánh mày râu. Tuy nhiên trong mùa hè năm nay, các anh em cũng "khát" đồ ăn vặt chẳng kém chị em là mấy.
Vì có bóng đá đấy! Euro 2 năm mới có 1 lần, chị em chẳng tội gì không chiều chồng với món mực khô rim mắm ớt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Chỉ với khoảng 10 phút vào bếp, chị em đã có ngay món chống buồn miệng cho cả mình và chồng!
Mực khô rim mắm ớt
Món ăn vặt: Cách làm mực rim mắm ớt
1. Quay mực trong lò vi sóng
Đầu tiên, chị em hãy rửa qua mực khô với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau mực sau khi rửa. Tiếp theo, cho mực vào lò vi sóng và quay khoảng 3-4 phút với mức nhiệt Medium High.
Cho mực vào lò vi sóng và quay 3 phút
Quay xong, đợi con mực nguội bớt rồi chị em hãy xé thành từng sợi nhỏ.
Xé mực thành những sợi nhỏ như thế này sau khi quay lò vi sóng
2. Rim mực với muối ớt và nước mắm
Bạn cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều rồi thả phần mực đã xé sợi vào. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Cho nước mắm và ớt bột vào trước, thả mực xé sợi vào sau nha!
Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng cà phê đường kính vào chảo mực, giảm lửa và đảo đều thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực khô rim mắm ớt rồi đấy. Nếu có ớt tươi, bạn có thể cắt nhỏ và cho vào chảo mực cùng các loại gia vị khác. Tuy nhiên, mùa hè đã đủ nóng rồi nên chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều các loại gia vị cay, nóng kẻo nổi mụn.
Bạn có thể vắt thêm chanh vào món mực khô rim mắm ớt này, hương vị đảm bảo sẽ "bùng nổ" luôn. Nếu chị em làm 1 mẻ mực rim mắm ớt lớn cho cả mùa Euro năm nay, vậy thì bạn nên chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Đợi mực nguội hoàn toàn rồi cho vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xem bóng đá mà có đĩa mực rim mắm ớt này, thêm lon bia lạnh nữa thì đúng là "đỉnh của chóp" luôn!
Cách chọn mực khô ngon
Bạn nên chọn những con mực khô với phần bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, màu không quá bắt mắt. Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thẳng.
Khi cầm con mực khô lên mà thấy có 1 ít phấn trắng dính vào tay, mùi không quá nồng hay gắt thì đó là con mực khô ngon đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn "chống buồn miệng" ngon đỉnh, vừa vui vẻ cùng chồng cày Euro trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách làm mực rim mắm ớt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.