'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh

Cô Ba Miền Tây trổ tài khoe loạt mâm cơm ngon lành, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ.

Mâm cơm 4 món đầy đủ món mặn, món xào, món rau, món canh ngon lành, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng của mẹ đảm Phạm Kim Ngân, 32 tuổi đến từ Tiền Giang khiến chị em ai cũng cũng xuýt xoa khen ngợi. Chia sẻ với Tintuconline, Kim Ngân từng cho biết, gia đình cô ai cũng nấu ăn ngon nhưng bản thân thì nấu rất dở. Chán ăn cơm hàng cháo chợ và thương chồng nên cô đã quyết tâm học nấu ăn.

Cũng như nhiều chị em khác, ban đầu chưa quen nên Kim Ngân cũng gặp khó khăn khi lên thực đơn: "Ngân luôn muốn mỗi bữa cơm có đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Nhưng mừng là giờ Ngân quen rồi. Cứ chia theo công thức là món chính, món phụ, món rau, món canh rồi sắp xếp món thì sẽ có rất nhiều lựa chọn và đỡ mệt hơn. Món nào cần nhiều thời gian thì Ngân sẽ nấu trước, trong thời gian đun nấu của món đó thì Ngân lại tranh thủ đi làm các món còn lại".

Dưới đây là một số món ăn ngon hàng ngày của Kim Ngân, chị em hãy tham khảo để bổ sung thêm cho thực đơn gia đình mình:

Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-1Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-2Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-3Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-4Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-5

Đăng tải một loạt mâm cơm gia đình do mình đích thân vào bếp nấu nướng giúp chị em có thêm nhiều gợi ý thú vị, Kim Ngân vui vẻ bày tỏ: "Mấy anh ơi! Phở dài là của người ta. Cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh. Chân dài là của đại gia, đùi to chân ngắn mới là vợ anh. Thật ra trước kia Ngân không biết nấu ăn và ghét vào bếp lắm. Điều duy nhất khiến Ngân thay đổi và nấu những bữa cơm nhà là do muốn tạo không khí ấm cúng trong gia đình.

Vì công việc của 2 vợ chồng là kinh doanh nên thời gian ăn bên ngoài rất là nhiều, có những lúc Ngân tủi thân vì chồng đi tiếp khách còn mình thì lủi thủi ăn cơm tiệm một mình. Ăn ngoài nhiều đến mức bà chủ quán biết luôn khẩu vị của 2 vợ chồng. Khi chán ăn ngoài hàng, 2 đứa nghĩ ra sáng kiến là thuê người giúp việc về nấu ăn nhưng không vừa khẩu vị và thật ra đó là một tối kiến các bạn ơi. Vì vậy, sau đợt đó Ngân quyết định tập nấu ăn. Ban đầu thì Ngân chỉ làm những món rất đơn giản theo tìm hiểu trên mạng và các group nấu ăn. Dần dần thành quen và yêu thích nấu ăn từ lúc nào không hay".

 

Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-6Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-7Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-8Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-9Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-10Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-11


Chia sẻ với chị em yêu bếp, Kim Ngân tâm sự: "Cốt lõi điều Ngân muốn nhắn đến các anh là: Các anh ơi! Vợ có thể nấu bao nhiêu bữa cơm cho chồng thì món phở vợ cũng dư sức nấu. Quan trọng là chồng có biết hưởng thụ vị phở nhà làm hay không thôi. Đừng quên câu nói: 'Vợ là cơm nguội ở nhà. Nhưng chính vợ lại là phở nóng của thằng cha láng giềng'. Mong các anh đừng xem bữa cơm vợ nấu là trách nhiệm nữa nha. Phụ nữ chúng em vào bếp là vì muốn tự tay mình nấu những bữa cơm ngon nhất, làm những chiếc bánh đẹp nhất theo khả năng của mình cho gia đình, chồng con".

 

Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-12Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-13Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-14Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-15Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-16Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-17

Kim Ngân quả là người phụ nữ giữ lửa cho gia đình: "Các anh biết không, khi vào bếp, ngoài mắm, muối, đường, hạt nêm, hành, ngò, tiêu, tỏi... còn có một thứ gia vị mà người phụ nữ nêm vào trong mỗi bữa ăn đảm bảo không một nơi nào có thể mua được, đó là gia vị của yêu thương và sự chu đáo dành riêng cho gia đình mình. Mong là các anh chồng hãy yêu thương và trân trọng vợ nhiều thật nhiều nhé".

Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh, cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh-18

Chân dung cô Ba Kim Ngân - chủ nhân của loạt mâm cơm ngon, hấp dẫn được chị em chấm điểm 10 chất lượng.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.