- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức cánh gà chiên giòn tan thế này bạn chẳng cần phải ra tiệm nữa!
Tưởng chừng như khó lắm nhưng với công thức chi tiết này bạn có thể tự tay làm món cánh gà chiên giòn ngay tại nhà rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên giòn:
6 cái cánh gà
350gr bột chiên giòn
40gr bột bắp
1 thìa cà phê muối
1 chút bột ớt
1 chút bột nêm
1 chút bột tiêu
Dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà đem rửa sơ qua sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm cho khô hết nước.
Bước 2
Cho cánh gà vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, bột tiêu, bột ớt, muối và trộn đều sau đó ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp vài tiếng sẽ ngon hơn.
Bước 3
Bột chiên giòn và bột bắp đem trộn đều sau đó chia làm 2 phần bằng nhau cho ra 2 tô, 1 tô bạn cho từng chút nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đã sánh đặc như ý thì dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt. Phần bột khô còn lại sẽ để nguyên sử dụng sau.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà thả vào bát bột ướt sao cho bột bám đều khắp cánh gà, gắp cánh gà ra cho vào bát bột khô lăn đều cho bột bám đều là được, cứ như vậy bạn làm tiếp cho hết cánh gà còn lại.
Bước 5
Dầu đã nóng thì bạn thả gánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín, lật mặt dưới của cánh gà và chiên tiếp tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.