- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh cuộn nóng hổi siêu ngon, ăn bữa sáng thì hợp lý vô cùng!
Bữa sáng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh rán cuộn rau củ thế này là đã ngon ngất ngây rồi!
Bữa sáng cần gì nhiều, chỉ cần một chiếc bánh rán cuộn rau củ thế này là đã ngon ngất ngây rồi!
Nguyên liệu:
200g khoai tây
1 quả ớt xanh
50g xúc xích
30g thịt lợn
150g bột mì
3 quả trứng đánh tan
30ml rượu nấu ăn
1 thìa canh hạt tiêu
Một ít tinh bột ngô, muối, hành, dầu ăn, vừng, nước tương.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát mỏng, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, tinh bột ngô và 15ml dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt một lúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, ngâm khoai tây trong nước cho bớt thâm. Xúc xích thái sợi, ớt xanh thái xợi. Hành lá thái lát. Đổ bột mì vào bát, thêm 1g muối và chút nước vào trộn thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt chuyển màu.
Cho gốc hành vào chảo xào thơm ở lửa nhỏ rồi thêm khoai tây, xào tiếp trong 1 phút. Thêm 15ml nước tương vào xào cho khoai tây chín. Thêm ớt xanh, xúc xích vào khuấy đều. Cuối cùng đổ thịt đã xào vào đảo chung cho ngấm gia vị là được.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, đổ 2 thìa canh bột đã trộn vào láng đều mặt chảo. Chiên tới khi bột se mặt thì phết trứng đều lên trên bánh. Rắc thêm chút vừng vào, đợi trứng se lại thì lật mặt bánh. Phết đều loại xốt bạn thích lên trên (xốt ớt, hoặc xốt cà chua…) thêm thịt và rau củ đã xào vào rồi cuộn lại. Chiên cho chín hoàn toàn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh cuộn thịt nhân rau củ là một món bánh dễ làm, bạn không cần phải nhào bột nên khá nhàn trong quá trình chế biến. Vỏ bánh mềm dai ngon miệng, phần nhân thịt ngọt ngon đậm đà. Món bánh cuộn này ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn rồi phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.