- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lên sóng CNN, bánh tôm hồ Tây có gì mà tạo nét riêng ẩm thực Hà thành, thu hút bạn bè thế giới đến vậy?
Không phải tự nhiên mà bánh tôm trở thành món đặc sản được lưu truyền suốt bao nhiêu năm ở Hà Nội, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây.
Không phải tự nhiên mà bánh tôm trở thành món đặc sản được lưu truyền suốt bao nhiêu năm ở Hà Nội, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây.
Nói đến đặc sản Hà Nội, ngoài phở, bún chả, bún đậu mắm tôm... thì không thể không nhắc đến món bánh tôm, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây. Không chỉ là đặc sản lâu đời, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích, bánh tôm hồ Tây còn từng xuất hiện cả trên CNN.
Bánh tôm có gì đặc biệt mà lại hấp dẫn đến vậy?
Không chỉ với bạn bè quốc tế mà với nhiều người Việt Nam từ các tỉnh thành khác đến Hà Nội, bánh tôm được xem là một trong những món nhất-định-phải-ăn. Năm 2019, món bánh tôm đã xuất hiện trong chương trình Destination (điểm đến) của CNN.
Món bánh tôm đã phổ biến ở Hà Nội từ những năm 1930. Khi đó, món ăn này còn được bán trên những gánh hàng rong. Phải đến khi thành phố phát triển hơn, người ta mới bắt đầu bán bánh tôm trong các cửa hàng.
Bánh tôm ở Hà Nội nổi tiếng nhất và ngon nhất có lẽ là ở hồ Tây, đặc biệt là khu vực phủ Tây Hồ. Nguyên liệu làm bánh tôm rất đơn giản: tôm nước ngọt, bột và trứng. Những con tôm được giữ nguyên con, nhúng vào bột có pha thêm trứng và cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Mỗi chiếc bánh tôm thường có 2 con tôm, cắt đôi ra là vừa ăn.
Chiếc bánh tôm ngon là chiếc bánh được rán vàng ươm, giòn rụm, toả hương thơm lừng hấp dẫn. Bánh tôm ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm. Đặc biệt, thứ không thể thiếu chính là bát nước chấm chua ngọt với dưa góp làm từ su hào, cà rốt... Thêm chút ớt cay cay vào nước chấm sẽ khiến cho món ăn ngon và kích thích vị giác hơn, càng ăn càng cuốn.
Ngày nay, ở Hà Nội có rất nhiều nơi bán bánh tôm, trong đó những hàng lâu đời và nổi tiếng bậc nhất chủ yếu nằm gần hồ Tây. Khách du lịch phương xa hay nước ngoài đến hồ Tây tham quan chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ... đều ghé tới ăn món bánh này ít nhất một lần.
Những ngày trời lành lạnh, vừa thưởng thức bánh tôm nóng giòn với nước chấm chua cay, vừa ngắm mặt nước Hồ Tây yên bình phẳng lặng thì không còn buổi chiều nào thú vị hơn.
.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.