- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món đồ uống này đảm bảo mùa đông năm nay cả nhà sẽ không bị ho hay cảm lạnh nữa!
Món đồ uống dễ làm lại bổ dưỡng này cực kỳ thích hợp cho những ngày mùa đông sắp tới.
Trời bắt đầu chuyển mùa, những đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên đã tràn về. Thời tiết này dễ khiến cổ họng của chúng ta cảm thấy khô và ngứa, rất dễ bị viêm họng hoặc ho khan. Lúc này chúng ta cần uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả để cải thiện. Bát canh lê đầu thu chua ngọt, thơm ngon này bạn nên làm thử ngay nhé vì nó sẽ giúp bạn "đánh bay" các cơn ho khan đấy.
Nguyên liệu:
1 quả chanh vàng
1 quả lê cỡ vừa
10g đường phèn
1 quả la hán
50ml nước
Bạn có thể tìm mua quả la hán ở các hàng bán thuốc Bắc hoặc trên các trang bán hàng điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... đều có nhé!
Cách làm:
Lê gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Rửa chanh với muối, chà nhẹ lớp vỏ để giảm bớt tinh dầu từ vỏ chanh. Sau đó thái lát mỏng, lưu ý bỏ hạt chanh để khi hầm không bị đắng.
Bạn xếp lê, chanh vào nồi sứ hoặc một tô chịu nhiệt. Sau đó bóc vỏ quả la hán, lấy phần thịt quả bên trong cho vào nồi. Cho đường phèn vào.
Tiếp đó đổ 50ml nước vào.
Bản thân quả la hán đã ngọt rồi nên nếu bạn nào đang trong quá trình ăn kiêng hoặc nếu không muốn có đường thì có thể bỏ đường phèn và thêm một lượng quả la hán phù hợp. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt thay đổi lượng nước phụ thuộc vào thể tích của nồi hầm. Sau đó bạn đậy nắp lại vào cho vào hầm, hoặc hấp cách thủy. Thời gian hầm món đồ uống này là 1,5 giờ.
Sau thời gian hầm trên bạn có thể lấy ra và thưởng thức nước hầm luôn trong khi còn nóng hoặc dùng nguội cũng được nhé!
Mùa thu là mùa thu hoạch lê. Lê có chức năng sinh dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, giảm ho, long đờm, thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng huyết, dưỡng cơ, làm ẩm phổi, tiêu khô... Đặc biệt thích hợp cho người bị nhiệt phổi, ho, khô họng, đau họng, tắc ruột. Ngày nay có rất nhiều giống lê, và chúng ta có thể dễ dàng mua được. Bạn nên sử dụng lê vàng, có vỏ mỏng, thịt mịn và không có cặn, ngọt và mọng nước. Chúng khá tốt cho dù chúng được ăn ngay hoặc hầm.
Chanh vàng có mùi thơm độc đáo, vị chua, có thể làm giảm đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Nó chứa nhiều vitamin C tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện các vấn đề về tuần hoàn máu. Chanh có chứa niacin và các axit hữu cơ phong phú, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết các enzym phân giải protein trong dạ dày và tăng nhu động đường tiêu hóa. Nhưng chanh quá chua để ăn trực tiếp như các loại trái cây khác nên chúng ta thường chế biến hoặc ăn kèm với các loại quả khác.
Quả la hán rất giàu vitamin C, fructose, glucose và protein. Nó có chức năng làm sạch phổi và cổ họng, giải đờm và giảm ho, làm ẩm ruột và nhuận tràng. La hán có vị ngọt. Nó chứa chất tạo ngọt cao gấp 300 lần so với sucrose và là chất làm ngọt tự nhiên. Mặc dù nó ngọt nhưng nó không tạo ra calo. Nó đặc biệt thích hợp để thay thế đường cho những bạn bị béo phì, cao huyết áp, tiểu đường.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.