- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món đồ uống này đảm bảo mùa đông năm nay cả nhà sẽ không bị ho hay cảm lạnh nữa!
Món đồ uống dễ làm lại bổ dưỡng này cực kỳ thích hợp cho những ngày mùa đông sắp tới.
Trời bắt đầu chuyển mùa, những đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên đã tràn về. Thời tiết này dễ khiến cổ họng của chúng ta cảm thấy khô và ngứa, rất dễ bị viêm họng hoặc ho khan. Lúc này chúng ta cần uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả để cải thiện. Bát canh lê đầu thu chua ngọt, thơm ngon này bạn nên làm thử ngay nhé vì nó sẽ giúp bạn "đánh bay" các cơn ho khan đấy.
Nguyên liệu:
1 quả chanh vàng
1 quả lê cỡ vừa
10g đường phèn
1 quả la hán
50ml nước
Bạn có thể tìm mua quả la hán ở các hàng bán thuốc Bắc hoặc trên các trang bán hàng điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... đều có nhé!
Cách làm:
Lê gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Rửa chanh với muối, chà nhẹ lớp vỏ để giảm bớt tinh dầu từ vỏ chanh. Sau đó thái lát mỏng, lưu ý bỏ hạt chanh để khi hầm không bị đắng.
Bạn xếp lê, chanh vào nồi sứ hoặc một tô chịu nhiệt. Sau đó bóc vỏ quả la hán, lấy phần thịt quả bên trong cho vào nồi. Cho đường phèn vào.
Tiếp đó đổ 50ml nước vào.
Bản thân quả la hán đã ngọt rồi nên nếu bạn nào đang trong quá trình ăn kiêng hoặc nếu không muốn có đường thì có thể bỏ đường phèn và thêm một lượng quả la hán phù hợp. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt thay đổi lượng nước phụ thuộc vào thể tích của nồi hầm. Sau đó bạn đậy nắp lại vào cho vào hầm, hoặc hấp cách thủy. Thời gian hầm món đồ uống này là 1,5 giờ.
Sau thời gian hầm trên bạn có thể lấy ra và thưởng thức nước hầm luôn trong khi còn nóng hoặc dùng nguội cũng được nhé!
Mùa thu là mùa thu hoạch lê. Lê có chức năng sinh dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, giảm ho, long đờm, thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng huyết, dưỡng cơ, làm ẩm phổi, tiêu khô... Đặc biệt thích hợp cho người bị nhiệt phổi, ho, khô họng, đau họng, tắc ruột. Ngày nay có rất nhiều giống lê, và chúng ta có thể dễ dàng mua được. Bạn nên sử dụng lê vàng, có vỏ mỏng, thịt mịn và không có cặn, ngọt và mọng nước. Chúng khá tốt cho dù chúng được ăn ngay hoặc hầm.
Chanh vàng có mùi thơm độc đáo, vị chua, có thể làm giảm đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Nó chứa nhiều vitamin C tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện các vấn đề về tuần hoàn máu. Chanh có chứa niacin và các axit hữu cơ phong phú, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết các enzym phân giải protein trong dạ dày và tăng nhu động đường tiêu hóa. Nhưng chanh quá chua để ăn trực tiếp như các loại trái cây khác nên chúng ta thường chế biến hoặc ăn kèm với các loại quả khác.
Quả la hán rất giàu vitamin C, fructose, glucose và protein. Nó có chức năng làm sạch phổi và cổ họng, giải đờm và giảm ho, làm ẩm ruột và nhuận tràng. La hán có vị ngọt. Nó chứa chất tạo ngọt cao gấp 300 lần so với sucrose và là chất làm ngọt tự nhiên. Mặc dù nó ngọt nhưng nó không tạo ra calo. Nó đặc biệt thích hợp để thay thế đường cho những bạn bị béo phì, cao huyết áp, tiểu đường.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.