- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau cải thảo ai cũng biết, nhưng làm món này cực ngon mà ăn thoải mái không sợ tăng cân các mẹ biết chưa?
Không đòi hỏi nguyên liệu và gia vị phức tạp, món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp ngọt ngon này tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà bớt ngon đâu nhé!
- "Tập hai" của Lê Phương không hổ danh "ông chồng vàng 10", nhìn đĩa cơm gà thần thánh anh nấu là biết ngon hết sảy, các anh nên học hỏi để lấy lòng vợ
- Trưa nào 9X cũng mang cơm tới tận công ty cho chồng, mỗi tuần chi 5 triệu tiền ăn
- Thử cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, 20 phút sau sản phẩm thu được khiến hội chị em rào rào hưởng ứng!
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo
1 miếng đậu phụ
8 tai nấm hương tươi
15ml nước tương
8ml dầu mè
4g muối
Một ít dầu ăn
Cải thảo hay còn được gọi là cải bắp dài, cải có vị ngọt tính mát có tác dụng hạ khí thanh nhiệt, hạ sốt là loại rau chứa nhiều vitamin A, B, C, E… Đây cũng là loại rau phổ biến vào mùa thu đông. Ăn cải thảo còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải tạo và duy trì sự trẻ trung. Cải thảo thuộc nhóm thực phẩm mang tính kiềm mạnh, nhóm thực phẩm này có thể ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ ở người lớn tuổi. Hàm lượng calo trong cải thảo rất thấp nên đối với những người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng, cải thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cải thảo ngon nhất từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi chọn cải thảo nên chọn những cây cải tươi, lá có màu xanh nhạt ở ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc cây. Không nên chọn những bẹ cải có màu xanh đậm do những bẹ này đã già, ăn không ngọt và bẹ cải cũng cứng hơn.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm sau đó xả với nước lạnh. Để ráo cải thảo. Nấm hương rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đậu phụ thái nhỏ sau đó nghiền nát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào thơm sau đó tắt bếp, đổ nấm vào bát đậu phụ trộn đều.
Thêm nước tương, dầu mè, muối vào trộn chung, trải lá cải thảo ra thớt rồi thêm phần nhân đã trộn vào. Gói và cuộn lại. Đặt cải thảo cuộn nấm đậu phụ vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa trong khoảng 10 phút là được.
Đậu phụ là thực phẩm ngon miệng và được sử dụng trong bữa ăn nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đậu phụ ngon. Khi chọn mua đậu phụ chúng ta nên quan sát màu sắc của miếng đậu, đậu phụ ngon và nguyên chất thường có màu trắng ngà chứ không vàng hay trắng tinh. Khi cầm miếng đậu phụ nhẹ tay và có tính đàn hồi. Ngược lại nếu đậu phụ cứng hơn và nặng hơn khá nhiều thì miếng đậu đó thường được thêm tạp chất hoặc đã để lâu (do ngâm trong nước để qua ngày cũng làm đậu phụ bị cứng lại).
Đậu phụ nếu bảo quản đúng cách có thể bảo quản được trong 2-3 ngày, tuy nhiên vị thơm ngon sẽ kém đi. Vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và giữ được mùi vị ngon nhất của đậu phụ chính là sử dụng ngay sau khi mua về.
Thành phẩm:
Món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ là một món ăn rất ngon mà không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp, thích hợp cho người ăn chay hoặc những người đang giảm cân. Từng miếng cải thảo cuộn mềm ngọt vị rau cải lại ngậy vị đậu phụ thêm mùi hương của nấm lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.