- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!
Trong những ngày giao mùa, để giúp cơ thể luôn được thư giãn sảng khoái thì bạn hãy thường xuyên làm món sữa lắc trái cây để uống nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc bột báng
2.Sơ chế trái cây
3.Xay sinh tố bơ
4.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bơ 2 quả
2. Xoài 1 quả
3. Bưởi đỏ 1 quả
4. Bột báng lượng thích hợp
5. Nước cốt dừa 70ml, đường 35g, kem tươi 30g, sữa tươi 400ml
Sữa lắc trái cây được chế biến kết hợp bởi nhiều trái cây khác nhau. Sữa lắc có vị béo ngậy của bơ, dẻo ngon của bột báng và ngọt ngào của xoài, thêm chút hương thơm ngậy của nước cốt dừa. Màu sắc của sữa lắc lại vô cùng bắt mắt kích thích vị giác. Với món ngon sữa lắc này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi loại trái cây khác tùy theo sở thích cá nhân. Đặc biệt sữa lắc trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin C, giúp cho cơ thể được thanh lọc, làn da được cấp ẩm hiệu quả.
Cách làm sữa lắc trái cây
1. Luộc bột báng
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Cho bột báng vào luộc đến khi bột báng chuyển màu trong bên ngoài và một ít màu trắng ở giữa thì tắt bếp (luộc khoảng 15 phút). Khi luộc thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị vón cục.
Bột báng chín thì vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Sau đó ngâm bột báng trong nước đá lạnh.
2. Sơ chế trái cây
Xoài sơ chế sạch rồi thái nhỏ phần thịt xoài. Bơ tách bỏ vỏ và hạt, phần thịt thái miếng. Bưởi bóc lấy phần tép.
3. Xay sinh tố bơ
Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi, đường vào xay nhuyễn.
4. Hoàn thành
Cho xoài thái hạt lựu vào chai, thêm bưởi, bột báng. Đổ một ít sữa tươi vào.
Cuối cùng đổ sinh tố bơ đã xay vào là xong. Đóng nắp chai, khi uống thì lắc đều lên là xong.
Thành phẩm:
Sữa lắc trái cây có vị thơm ngọt của sữa và trái cây mà cách làm lại siêu dễ. Bạn có thể chuẩn bị những chai sữa lắc trái cây này tại nhà, mang đi làm cũng rất tiện lợi. Sau khi chế biến xong, nếu chưa dùng hết thì bạn hãy bảo quản lạnh sữa lắc trái cây nhé!
Để làm được sữa lắc trái cây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa lắc trái cây này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.