Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!

Trong những ngày giao mùa, để giúp cơ thể luôn được thư giãn sảng khoái thì bạn hãy thường xuyên làm món sữa lắc trái cây để uống nhé!

CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc bột báng
2.Sơ chế trái cây
3.Xay sinh tố bơ
4.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bơ 2 quả
2. Xoài 1 quả
3. Bưởi đỏ 1 quả
4. Bột báng lượng thích hợp
5. Nước cốt dừa 70ml, đường 35g, kem tươi 30g, sữa tươi 400ml

Sữa lắc trái cây được chế biến kết hợp bởi nhiều trái cây khác nhau. Sữa lắc có vị béo ngậy của bơ, dẻo ngon của bột báng và ngọt ngào của xoài, thêm chút hương thơm ngậy của nước cốt dừa. Màu sắc của sữa lắc lại vô cùng bắt mắt kích thích vị giác. Với món ngon sữa lắc này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi loại trái cây khác tùy theo sở thích cá nhân. Đặc biệt sữa lắc trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin C, giúp cho cơ thể được thanh lọc, làn da được cấp ẩm hiệu quả.

Cách làm sữa lắc trái cây

1. Luộc bột báng 

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Cho bột báng vào luộc đến khi bột báng chuyển màu trong bên ngoài và một ít màu trắng ở giữa thì tắt bếp (luộc khoảng 15 phút). Khi luộc thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị vón cục.
 
Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-1


Bột báng chín thì vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Sau đó ngâm bột báng trong nước đá lạnh.

Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-2
 
2. Sơ chế trái cây 

Xoài sơ chế sạch rồi thái nhỏ phần thịt xoài. Bơ tách bỏ vỏ và hạt, phần thịt thái miếng. Bưởi bóc lấy phần tép.
 
Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-3
 
3. Xay sinh tố bơ 

Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi, đường vào xay nhuyễn.
 
Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-4


4. Hoàn thành

Cho xoài thái hạt lựu vào chai, thêm bưởi, bột báng. Đổ một ít sữa tươi vào.
 
Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-5


Cuối cùng đổ sinh tố bơ đã xay vào là xong. Đóng nắp chai, khi uống thì lắc đều lên là xong.

Có món này tôi bỏ hẳn trà sữa, vừa ngon đẹp hơn nhiều lại tốt hơn bao nhiêu!-6


Thành phẩm:

Sữa lắc trái cây có vị thơm ngọt của sữa và trái cây mà cách làm lại siêu dễ. Bạn có thể chuẩn bị những chai sữa lắc trái cây này tại nhà, mang đi làm cũng rất tiện lợi. Sau khi chế biến xong, nếu chưa dùng hết thì bạn hãy bảo quản lạnh sữa lắc trái cây nhé!

Để làm được sữa lắc trái cây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa lắc trái cây này nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-mon-nay-toi-bo-han-tra-sua-vua-ngon-dep-hon-nhieu-lai-tot-hon-bao-nhieu-22202226321279208.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.