- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 công thức nấu trứng đảm bảo nhanh gọn nhưng vẫn “ngon quên sầu”
5 công thức chế biến trứng này vừa dễ làm vừa ít dầu mỡ và gia vị rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
1. Trứng hấp
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng đánh đều
- Nước ấm
- 2 thìa hẹ cắt nhỏ
- 2 thìa cà rốt băm nhỏ
- Nấm hương nướng
- 2 thìa cà phê nước tương nhạt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước ấm vào trứng đã đánh bông, thêm muối và khuấy đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này qua rây
Bước 3: Che miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và đục những lỗ nhỏ để khi hấp trứng hơi nước có thể thoát ra ngoài.
Bước 4: Hấp cách thủy trong 7 phút
Bước 5: Bỏ trứng ra ngoài và để nguội trong 5 phút. Rưới nước tương và trang trí cùng nấm hương, cà rốt cắt nhỏ và hẹ.
Bước 6: Tiếp tục bọc màng bọc thực phẩm, hấp lại trong 3 phút và thưởng thức.
2. Trứng cà chua
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua vừa, cắt nhỏ
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1/8 thìa cà phê đường
- Muối
- Rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ
- Tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm muối và hạt tiêu và đánh đều tay.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo và cho trứng vào. Nấu trong vòng 30 giây.
Bước 3: Cho thêm cà chua đã cắt nhỏ vào đảo cùng trứng đến khi cà chua mềm.
Bước 4: Khi trứng cà chua gần chín, cho rau mùi hoặc hành lá vào đảo cùng cho dậy mùi thơm.
3. Bánh trứng
Chuẩn bị:
- 5 quả trứng
- 2/3 cốc sữa
- 1,5 cốc nước
- 80g đường
Cách làm:
Bước 1: Cho nước và đường vào chảo đun nóng cho đến khi đường tan. Khuấy liên tục và tắt bếp, để nguội
Bước 2: Đánh trứng đã chuẩn bị trong khoảng 1 phút đến khi trứng bông xốp.
Bước 3: Thêm sữa và hỗn hợp đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng trứng.
Bước 4: Đổ trứng vào bát sứ, nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó nướng thêm 10 phút ở 180 độ C.
Bước 5: Khi lò tắt, để cửa lò mở trong 5 phút sau đó mới lấy bánh ra.
4. Trứng trà Trung Hoa
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 3 cốc nước
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 thùa nước tương đen
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa lá trà đen
- 1 muỗng canh vỏ cam
- 1 thanh quế
- 2 quả hồi
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan muối vào nước trong một chiếc nồi, cho trứng vào cùng và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
Bước 2: Vớt trứng ra và để nguội. Dùng thìa gõ nhẹ vào trứng để làm nứt vỏ.
Bước 3: Trong một chiếc nồi khác, cho 3 cốc nước, nước tương đen, xì dầu, lá trà, hoa hồi, quế, muối và vỏ cam vào đun sôi, để lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ.
Bước 4: Tắt bếp và để nồi nước nguội sau đó ngâm trứng trong nồi nước trên trong 2 giờ.
5. Súp trứng
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng đánh đều
- Hành lá cắt nhỏ (tách riêng phần củ trắng và lá xanh)
- 4 chén nước luộc gà
- 4 thìa cà phê bột ngô
- 2 thìa cà phê dầu mè
- Muối
- Gừng cắt lát
- ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
- Lá rau mùi để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho nước luộc gà vào nồi. Thêm vài lát gừng và phần củ trắng của hành đun sôi.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước, bột bắp, muối và tiêu trắng đã chuẩn bị hòa đều trong một cái bát. Đổ từ từ vào nồi nước luộc gà và khuấy đều tay.
Bước 3: Tiếp tục đổ trứng đã đánh đều vào nồi trên, không quên khuấy đều tay.
Bước 4: Cho hành lá vào đảo thêm 30 giây và tắt bếp. Cho vào nồi 2 giọt dầu mè cho dậy mùi thơm, trang trí bát súp với lá mùi và dùng nóng.
Theo Báo Giao thông
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.