- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 công thức nấu trứng đảm bảo nhanh gọn nhưng vẫn “ngon quên sầu”
5 công thức chế biến trứng này vừa dễ làm vừa ít dầu mỡ và gia vị rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
1. Trứng hấp
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng đánh đều
- Nước ấm
- 2 thìa hẹ cắt nhỏ
- 2 thìa cà rốt băm nhỏ
- Nấm hương nướng
- 2 thìa cà phê nước tương nhạt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước ấm vào trứng đã đánh bông, thêm muối và khuấy đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này qua rây
Bước 3: Che miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và đục những lỗ nhỏ để khi hấp trứng hơi nước có thể thoát ra ngoài.
Bước 4: Hấp cách thủy trong 7 phút
Bước 5: Bỏ trứng ra ngoài và để nguội trong 5 phút. Rưới nước tương và trang trí cùng nấm hương, cà rốt cắt nhỏ và hẹ.
Bước 6: Tiếp tục bọc màng bọc thực phẩm, hấp lại trong 3 phút và thưởng thức.
2. Trứng cà chua
Chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua vừa, cắt nhỏ
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1/8 thìa cà phê đường
- Muối
- Rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ
- Tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm muối và hạt tiêu và đánh đều tay.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo và cho trứng vào. Nấu trong vòng 30 giây.
Bước 3: Cho thêm cà chua đã cắt nhỏ vào đảo cùng trứng đến khi cà chua mềm.
Bước 4: Khi trứng cà chua gần chín, cho rau mùi hoặc hành lá vào đảo cùng cho dậy mùi thơm.
3. Bánh trứng
Chuẩn bị:
- 5 quả trứng
- 2/3 cốc sữa
- 1,5 cốc nước
- 80g đường
Cách làm:
Bước 1: Cho nước và đường vào chảo đun nóng cho đến khi đường tan. Khuấy liên tục và tắt bếp, để nguội
Bước 2: Đánh trứng đã chuẩn bị trong khoảng 1 phút đến khi trứng bông xốp.
Bước 3: Thêm sữa và hỗn hợp đường đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng trứng.
Bước 4: Đổ trứng vào bát sứ, nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó nướng thêm 10 phút ở 180 độ C.
Bước 5: Khi lò tắt, để cửa lò mở trong 5 phút sau đó mới lấy bánh ra.
4. Trứng trà Trung Hoa
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 3 cốc nước
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 thùa nước tương đen
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa lá trà đen
- 1 muỗng canh vỏ cam
- 1 thanh quế
- 2 quả hồi
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan muối vào nước trong một chiếc nồi, cho trứng vào cùng và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
Bước 2: Vớt trứng ra và để nguội. Dùng thìa gõ nhẹ vào trứng để làm nứt vỏ.
Bước 3: Trong một chiếc nồi khác, cho 3 cốc nước, nước tương đen, xì dầu, lá trà, hoa hồi, quế, muối và vỏ cam vào đun sôi, để lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ.
Bước 4: Tắt bếp và để nồi nước nguội sau đó ngâm trứng trong nồi nước trên trong 2 giờ.
5. Súp trứng
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng đánh đều
- Hành lá cắt nhỏ (tách riêng phần củ trắng và lá xanh)
- 4 chén nước luộc gà
- 4 thìa cà phê bột ngô
- 2 thìa cà phê dầu mè
- Muối
- Gừng cắt lát
- ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
- Lá rau mùi để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho nước luộc gà vào nồi. Thêm vài lát gừng và phần củ trắng của hành đun sôi.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước, bột bắp, muối và tiêu trắng đã chuẩn bị hòa đều trong một cái bát. Đổ từ từ vào nồi nước luộc gà và khuấy đều tay.
Bước 3: Tiếp tục đổ trứng đã đánh đều vào nồi trên, không quên khuấy đều tay.
Bước 4: Cho hành lá vào đảo thêm 30 giây và tắt bếp. Cho vào nồi 2 giọt dầu mè cho dậy mùi thơm, trang trí bát súp với lá mùi và dùng nóng.
Theo Báo Giao thông
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp6 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp9 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.