- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt này làm chưa tới 10 phút là xong mà thơm ngon và hỗ trợ giảm cân cực tốt!
Ức gà cuộn khoai tây và phô mai, thử một lần là có khi "nghiện" luôn không chừng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Hấp khoai tây
3.Cuộn ức gà với khoai tây và phô mai
4.Áp chảo cuộn ức gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ức gà 400-500gr
2. Khoai tây 2-3 củ
3. Phô mai Cheddar (miếng vuông) 4-5 miếng
4. Sữa tươi không đường 300ml
5. Gia vị Muối, hạt tiêu
Ức gà là loại thịt hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ rất tốt thì có lẽ ai cũng biết. Nhưng nhiều người vẫn thường ngại ăn ức gà vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên chế biến không khéo thì vừa khô vừa bở, ăn rất chán.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món ngon ức gà cuộn khoai tây và phô mai. Cách làm đơn giản mà thành phẩm ngon không chê vào đâu được.
Ức gà cuộn khoai tây và phô mai nè
Cách làm ức gà cuộn khoai tây và phô mai
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà với nước rồi thái thành lát mỏng. Sau đó ngâm ức gà trong sữa tươi không đường để thịt thơm và đỡ bị khô khi chế biến. Nạo vỏ khoai tây, thái thành dạng hạt lựu nhỏ. Thái xong, chị em nhớ rửa khoai tây nhiều lần để loại bỏ hết nhựa khoai.
2. Hấp khoai tây
Bạn cho phần khoai tây đã cắt nhỏ vào xửng hấp. Hấp khoảng 7-8 phút trên lửa vừa là khoai chín. Sau đó, dầm nhuyễn khoai tây cùng chút muối và hạt tiêu xay.
Bạn thêm muối, hạt tiêu hoặc thậm chí cả bột ớt cũng được nha. Tùy theo khẩu vị cá nhân mà nêm nếm nhé!
3. Cuộn ức gà với khoai tây và phô mai
Chị em có thể cắt đôi miếng phô mai Cheddar hoặc để nguyên miếng vuông đều được. Bạn xếp 3 miếng ức gà lên nhau, đặt phô mai và khoai tây đã dầm nhuyễn lên và cuộn lại.
4. Áp chảo cuộn ức gà
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho các cuộn ức gà vào áp chảo trên lửa nhỏ. Áp chảo khoảng 2-3 phút trên lửa nhỏ là ức gà sẽ chín.
Vậy là xong rồi đó
Có thể bạn không biết: Khoai tây chính là nguyên liệu giúp ức gà mềm thơm và không bị khô đấy. Làm thế này, đảm bảo ăn ức gà không còn là "cực hình" nữa. Chị em nhất định nên thử một lần nha.
Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1200-1600 calo mỗi ngày.
Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.
Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.
Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo. Còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.
Chúc bạn thành công với cách làm ức gà cuộn khoai tây và phô mai này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.