- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cuối tuần với xôi ngô dẻo ngon thơm nức, món ngon giản dị mà cả nhà ai cũng xuýt xoa mãi không thôi!
Xôi ngô là món ăn dân dã nhưng lại cực kì đi vào lòng người đấy!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
2.Đồ xôi
3.Làm muối mè
4.Hấp đậu xanh và bào sợi dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo nếp 1/2kg
2. Ngô 2 bắp
3. Lá dứa (lá nếp) 5 cái
4. Bột cốt dừa 100g
5. Dầu ăn 2 muỗng
6. Muối 1 nhúm
7. Muối mè đậu phộng ăn kèm: 70g đậu phộng rang, 20g mè trắng rang vàng, 2g muối, 25g đường (tuỳ thích)
8. Dừa khô 1/2 trái
9. Đậu xanh 100g
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Ngô khi mua chọn bắp vừa không quá già. Ngô vàng giòn ngọt và ngô tím và trắng dẻo mềm. Cắt lấy hạt.
Trộn đều gạo nếp với ngô, muối, đường, bột cốt dừa và dầu ăn.
Đồ xôiLấy xửng lót một lớp vải mỏng để gạo không rơi xuống. Cho lá dứa và nếp vào, hấp chín tầm 45 phút. Trong quá trình hấp, được khoảng 20 phút thì gạt lớp nếp phía trên qua và rưới thêm nước cốt dừa để xôi nhanh chín đều hơn.
Hấp thêm 20 phút nữa là xôi chín. Trong lúc chờ hấp xôi, bạn đi làm muối mè nhé!
Làm muối mèTrong khi chờ đợi xôi chín thì vo mè sạch bụi, rang cho vàng thơm nhé! Đậu phộng rang vàng thơm.
Cho nguyên liệu làm muối mè vào máy xay 5 giây. Đừng xay lâu, nhuyễn quá cũng không ngon.
Hấp đậu xanh và bào sợi dừaLót lá dứa ở đáy xửng hấp, cho đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hấp nhỏ lửa khoảng 15 phút là chín.
Dừa khô bào sợi, để riêng.
Thành phẩmKhi xôi chín bạn lấy xôi ra đĩa (có thể lót lá chuối bên dưới nếu có - cho thơm), sau đó rắc đậu xanh, dừa nạo lên trên. Ăn kèm muối mè rang mặn ngọt thì cực ngon.
Xôi ngô nóng hổi dẻo thơm, ăn bao nhiêu cũng không chán. Món này bạn có thể làm nhiều vào dịp cuối tuần rồi chia phần, cất trong tủ lạnh. Những ngày trong tuần bạn chỉ cần lấy xôi ra, hấp lại hoặc bắn trong lò vi sóng 1-2 phút là cả nhà có bữa sáng lành mạnh lại ấm bụng.
Chúc bạn thành công với cách đồ xôi ngô dẻo thơm này nhé!Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.