- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món thạch này làm siêu dễ mà thành phẩm xứng đáng được 10 điểm: Ai ăn cũng phải khen!
Thạch đu đủ cốt dừa dễ làm mà ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
Ăn cơm tối xong mà có đĩa thạch đu đủ cốt dừa này để tráng miệng thì tuyệt vời luôn chị em ơi! Món thạch này dùng để chống đói buổi xế chiều cũng rất hợp lý đấy.
Thạch đu đủ cốt dừa nè
Nguyên liệu làm thạch đu đủ cốt dừa
1. Đu đủ chín: 1 quả
2. Gelatin: 2 lá
3. Sữa tươi không đường: 150ml
4. Nước cốt dừa: 200ml
5. Sữa đặc: Số lượng tùy thích
Cách làm thạch đu đủ cốt dừa
- Bước 1: Gọt đu đủ
Bạn rửa sạch quả đu đủ, để nguyên phần vỏ rồi dùng khăn lau khô nước nha. Sau đó, cắt bỏ phần cuống và dùng thìa khoét hết phần hạt bên trong.
Làm vậy nè
- Bước 2: Làm hỗn hợp cốt sữa dừa
Bạn cho 2 lá gelatin vào bát, ngâm cùng khoảng 20ml nước trong 5-7 phút. Khi thấy gelatin đã nở mềm, bạn trộn bát nước gelatin với 150ml sữa tươi không đường, 200ml nước cốt dừa và sữa đặc. Bạn hãy thêm sữa đặc theo khẩu vị cá nhân nha.
Có món thạch này làm siêu dễ mà thành phẩm xứng đáng được 10 điểm: Ai ăn cũng phải khen! - Ảnh
3. Hỗn hợp nước cốt sữa dừa nè
- Bước 3: Ủ lạnh thạch đu đủ cốt dừa
Bạn đặt quả đu đủ đã khoét ruột vào 1 chiếc bát để quả đu đủ đứng thẳng. Sau đó, đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã trộn vào rồi cho quả đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho phần nước cốt sữa dừa đông lại.
Chị em nhớ phải dựng đứng trái đu đủ khi cho vào tủ lạnh nha. Nếu không, phần nước cốt sữa dừa sẽ đổ hết đấy!
Sau thời gian ủ lạnh, bạn lấy trái đu đủ ra. Gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Món thạch đu đủ này có phần đu đủ chín mềm, lành lạnh và ngọt, kết hợp với phần thạch sữa dừa núng nính nên ăn cực mê luôn.
Một vài công dụng của đu đủ mà có thể bạn chưa biết
1. Giảm nếp nhăn, giảm mụn, giúp làm đẹp da
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các chất chống oxy hóa có trong đu đủ có thể giúp làn da của bạn luôn mịn màng và trẻ trung. Các enzyme papain và chymopapain trong đu đủ cũng có thể làm giảm viêm, giảm các tổn thương do mụn để lại. Ngoài ra, các enzyme, beta-carotene, vitamin và phytochemical trong đu đủ đều có tác dụng hỗ trợ làm sáng da từ sâu bên trong.
2. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Thêm đu đủ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc tiêu thụ các loại trái cây chứa nhiều Lycopene và vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Các hợp chất chống oxy hóa có nhiều trong quả đu đủ có thể bảo vệ hệ tim mạch và tăng cường tác dụng bảo vệ của các cholesterol HDL. Trong một nghiên cứu, những người thử nghiệm dùng thực phẩm bổ sung có chiết xuất đu đủ lên men đủ 14 tuần có kết quả ít bị viêm hơn, tỷ lệ cholesterol HDL "tốt" cao hơn những người không dùng. Điều này đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
3. Cải thiện chức năng tiêu hóa
Enzyme papain trong đu đủ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein dễ dàng hơn. Người dân vùng nhiệt đới coi đu đủ là một phương thuốc chữa táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS) khá hiệu quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon bổ, vừa dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch đu đủ cốt dừa này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp20 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.