- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân
Bánh ức gà làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa healthy nên chị em nhớ thử nha.
- Pha mật ong với loại thảo mộc này thành thức uống bồi bổ sức khỏe, da dẻ đẹp lên mỗi ngày, giúp giảm căng thẳng ngay lập tức
- Mách chị em cách nấu chè khoai lang tím đẹp mắt, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon
- 3 loại nước ép dưỡng nhan siêu rẻ mà cực hiệu quả: Chị em uống hàng ngày "đá bay" nỗi lo lão hóa, lại còn giảm được cân
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xay ức gà với súp lơ xanh
3.Nướng bánh ức gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ức gà 200gr
2. Súp lơ xanh 1 cây
3. Gia vị Muối, hạt tiêu
4. Sữa tương không đường 120-150ml
Món bánh ức gà mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy tuyệt đối, cực dễ làm mà còn "đa zi năng" lắm luôn nha. Dùng cho bữa sáng, bữa xế hay kết hợp với cơm đều hợp lý, ưng miệng ưng bụng vô cùng.
Bánh ức gà nè
Cách làm bánh ức gà
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà với nước rồi đem ngâm cùng sữa tươi không đường trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, rửa lại ức gà với nước một lần nữa rồi thái thành miếng nhỏ. Với súp lơ xanh, bạn tách nhỏ phần súp lơ rồi rửa sạch, để ráo.
Cắt nhỏ ức gà và súp lơ
2. Xay ức gà với súp lơ xanh
Bạn cho phần ức gà và súp lơ đã chuẩn bị vào máy xay, bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp. Xay xong, bạn trộn đều hỗn hợp ức gà và súp lơ cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối.
Xay khoảng 1-2 phút là ức gà và súp lơ quện vào nhau
3. Nướng bánh ức gà
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đó, chị em tranh thủ nặn hỗn hợp ức gà - súp lơ thành những miếng nhỏ, hình thù tùy theo sở thích của bạn nha.
Nặn viên bánh ức gà
Cuối cùng, bạn xếp các viên bánh ức gà vào nồi chiên. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món bánh ức gà này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm. Chưa kể, chế biến thế này, ăn ức gà sẽ không có cảm giác bị khô dai hay bở, nói chung là mê luôn đấy. Bạn có thể chấm bánh ức gà cùng sốt mayonnaise tự làm, thêm chút hạt tiêu. Như vậy là healthy tuyệt đối, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân. Ngược lại, cơ thể còn đẹp hơn nhiều.
Có thể bạn chưa biết: 100gr thịt ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 165 calo cùng 31,02gr chất đạm. Đây là thực phẩm không chứa tinh bột và chất béo. Do vậy tỉ trọng dinh dưỡng còn lại là nước. Với thành phần chính là protein và nước, ức gà hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Các chuyên gia y tế rất khuyến khích người mắc bệnh mỡ máu cao thêm ức gà vào thực đơn hàng tuần.
Trong khi đó, súp lơ xanh được các chuyên gia xếp vào nhóm những thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt nhất. Loại rau này chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất nên rất có lợi cho việc ép cân, giữ dáng và làm đẹp da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để biến ức gà thành món bánh vừa ngon vừa dễ làm.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ức gà này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.