- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay chỉ cần nấu 2 món này là ngon cơm đủ chất lại có nhiều thời gian nghỉ ngơi
Có thịt có cá lại có cả rau - chuẩn không cần chỉnh luôn!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Canh đu đủ nấu giò heo
2.Cá thu chiên muối tiêu
3.Rau sống ăn kèm
4.Tráng miệng: Dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Canh đu đủ nấu giò heo: 400g giò heo, 300g đu đủ, 1 muỗng cafe mắm, muối, bột ngọt (tuỳ sở thích thích), lá húng quế trắng (hoặc hành ngò)
2. Cá thu chiên muối tiêu: 1 lát cá thu, 1/2 muỗng cafe muối tiêu, dầu ăn hoặc mỡ
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh đu đủ nấu giò heo
Tráng miệng: Dưa hấu
1. Canh đu đủ nấu giò heo
Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo.
Đu đủ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa lại cho sạch sẽ.
Nấu sôi nồi nước, cho giò heo vào, đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt để nước được trong. Nấu lửa nhỏ vừa tầm 15 phút thì thêm đu đủ, nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cắt lá húng quế trắng cho vào. Tắt bếp, múc canh ra tô.
2. Cá thu chiên muối tiêu
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Ướp cá với muối tiêu trong ít nhất là 30 phút. Nếu có thời gian bạn ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh chừng 24 tiếng là cá thấm gia vị tốt nhất, miếng cá cứng lại, thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo với dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
3. Rau sống ăn kèm
4. Tráng miệng: Dưa hấu
Dưa hấu cũng chứa nhiều carotenoids, bao gồm beta-carotene và lycopene. Ngoài ra, nó có chứa citrulline, một axit amin quan trọng. Dưới đây là tổng quan về các chất chống oxy hóa quan trọng nhất của dưa hấu:
- Vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do.
- Carotenoit: là một nhóm các hợp chất thực vật bao gồm alpha-carotene và beta-carotene, mà cơ thể bạn sẽ chuyển đổi thành vitamin A.
- Lycopene: Lycopene là một loại caroten không bị chuyển đổi thành vitamin A. Chất chống oxy hóa mạnh này tạo màu đỏ cho thực phẩm thực vật như dưa hấu hay cà chua và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
- Cucurbitacin E: Cucurbitacin E là một hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Mướp đắng, họ hàng của dưa hấu, thậm chí còn chứa nhiều cucurbitacin E hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon mỗi ngày trong thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp10 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!