- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này làm chưa tới 15 phút mà đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc, không chê vào đâu được
Khoai tây nướng phô mai làm siêu đơn giản mà thành phẩm "ăn điểm" tuyệt đối luôn, chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc hoặc hấp khoai tây
2.Xào thịt
3.Nướng khoai tây với phô mai và hỗn hợp thịt xay
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây 2 củ
2. Thịt heo xay 100gr
3. Sữa tươi không đường 10ml
4. Phô mai sợi 10gr
5. Gia vị Tương cà, muối, đường kính, lá basil, lá oregano
Món khoai tây nướng phô mai là món ngon mỗi ngày mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon dễ nấu mà còn cực "đa zi năng". Dùng cho bữa nào trong ngày cũng được. Bạn có thể kết hợp với cơm, bánh mì hoặc ăn trực tiếp, kiểu gì cũng rất "okela".
Khoai tây nướng phô mai nè
Cách làm khoai tây nướng phô mai
1. Luộc hoặc hấp khoai tây
Bạn nạo vỏ khoai tây rồi thái thành lát mỏng. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa rồi cho khoai vào nồi. Luộc hoặc hấp đều được, miễn là khoai vừa chín tới.
Nếu luộc khoai tây, chị em hãy cho thêm chút muối vào nước luộc để khoai đậm vị hơn nha
2. Xào thịt
Bạn làm nóng 1-2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn trong chảo, đợi dầu nóng già rồi cho thịt heo xay vào. Đảo khoảng 1 phút để thịt chín săn lại.
Xào săn thịt
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo thịt: 3 thìa canh tương cà, 10ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê lá basil và oregano. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 2 phút trên lửa nhỏ.
Nhìn là biết mlem mlem rồi đây này!
3. Nướng khoai tây với phô mai và hỗn hợp thịt xay
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn xếp khoai tây, hỗn hợp thịt heo và phô mai vào bát. Cứ 1 lớp khoai tây xen kẽ 1 lớp thịt xay, 1 lớp phô mai là được nha.
Làm vậy nè
Giờ thì chị em cho bát khoai tây cùng thịt xay và phô mai vào nồi chiên không dầu/lò nướng. Nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 5-8 phút.
Xong rồi đó!
Chị em thấy đấy, món khoai tây nướng phô mai làm siêu đơn giản mà đủ rau, đủ thịt lại thơm ngon. Khoai tây mềm và bùi, kết hợp với phần thịt xay ngấm sốt và phô mai mằn mặn dai dai. Ăn miếng nào phê miếng ấy luôn!
Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng giảm lượng thịt và phô mai nhé!
Có thể bạn chưa biết: Khoai tây ít calo nhưng lại có chứa hợp chất ức chế proteinase 2, giúp bạn giảm cảm giác đói bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa. Năm 2016, Tim Steele đã xuất bản cuốn sách "Potato Hack: Weight Loss Simplified" (Tạm dịch: Giảm cân cực đơn giản với khoai tây). Trong cuốn sách này, tác giả cho rằng, khoai tây có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để bạn tràn đầy năng lượng trong suốt quá trình giảm cân.
Những người thực hiện chế độ ăn kiêng với khoai tây cùng Tim Steele đã có kết quả như mong đợi. Một ví dụ điển hình là ảo thuật gia Penn Jillette. Ông đã không ăn gì ngoài khoai tây trong 2 tuần đầu tiên và giảm được 8kg. Mặc dù nhiều người cho rằng chế độ ăn kiêng này đã giúp họ giảm cân đáng kể, nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ phương pháp này.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến khoai tây thành món ăn vừa ngon vừa lạ.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm khoai tây nướng phô mai này nha!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.