- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân
Bánh trứng, yến mạch vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em nhớ thử nha.
- Cách làm sườn xào chua ngọt theo công thức "12345" mới lạ, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu
- Bật mí 2 cách làm gà ủ muối tại nhà giòn dai, thơm ngon hết sẩy, cuối tuần nhâm nhi cùng gia đình thì hết ý
- Bữa cơm mà có món này thì đảm bảo cả nhà đều xuýt xoa khen ngon: Thao tác đơn giản, chưa tới 20 phút là xong!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Áp chảo bánh trứng, yến mạch
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột yến mạch 25gr
2. Trứng 2 quả
3. Sữa tươi không đường 50ml
4. Rau củ 2 cây đậu que, 1/3 quả ớt chuông, hành boa rô
5. Gia vị Muối, hạt tiêu
Món bánh trứng - yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy, dễ làm mà ăn vào lúc nào cũng hợp lý lắm nha. Chị em nhớ lưu lại công thức, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.
Bánh trứng, yến mạch nè
Cách làm bánh trứng, yến mạch
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu que, hành boa rô và ớt chuông. Riêng với ớt chuông, chị em nhớ bỏ phần hạt nha. Sau đó, bạn thái các loại rau củ thành dạng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ ớt chuông vậy nè. Hành boa rô và đậu que cũng thái vậy nha!
Tiếp theo, bạn cho vào bát 25gr bột yến mạch, 50ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng, phần rau củ đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.
Trộn hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ nè
2. Áp chảo bánh trứng, yến mạch
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Đợi cho dầu ăn nóng già rồi đổ bát hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ vào. Bạn dàn đều nguyên liệu trong chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.
Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, bánh trứng yến mạch làm siêu đơn giản mà đảm bảo healthy tuyệt đối. Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân. Bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác khi trộn bánh cũng được nha. Bánh trứng yến mạch này mà có chà bông rắc lên trên nữa thì tuyệt vời luôn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm bánh với hỗn hợp sốt tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa healthy, vừa dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn có món ngon mỗi ngày với cách làm bánh trứng, yến mạch này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.