- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mà có món này thì đảm bảo cả nhà đều xuýt xoa khen ngon: Thao tác đơn giản, chưa tới 20 phút là xong!
Mực xào sả ớt, nghe thôi là đủ biết độ hấp dẫn rồi đây này.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế các nguyên liệu
- 2.Ướp mực
- 3.Xào mực
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Mực nang tươi 500gr
- 2. Rau củ 2 quả ớt sừng, 3 nhánh sả, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 3. Gia vị Nước mắm, ớt bột Hàn Quốc, đường, hạt nêm
Cả tuần ăn thịt, ăn cá rồi, thi thoảng đổi món, làm 1 đĩa mực xào sả ớt theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này cho mới lạ chị em ơi! Món mực xào sả ớt này ăn cùng cơm hay làm món ăn liu riu cũng đều rất hợp luôn đấy.
Mực xào sả ớt nè
Lưu ý: Để chọn được mực nang tươi ngon, bạn cần chọn những con có râu cứng, cầm ấn chắc tay và không bị nát. Thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.
Cách làm mực xào sả ớt đơn giản nhất
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rút ống mực trong thân mực, rửa sạch mực với rượu trắng và nước rồi dùng dao khứa trên thân mực những đường nhỏ. Sau đó, thái mực thành miếng nhỏ.
Khứa thế này sẽ giúp mực ngấm nhiều gia vị hơn khi ướp
Rửa sạch sả, đập dập và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhỏ. Thao tác tương tự với ớt.
2. Ướp mực
Bạn cho phần mực đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm và phần ớt cùng sả đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp khoảng 5-7 phút để mực ngấm gia vị.
3. Xào mực
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi băm. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mực đã ướp và cả phần nước ướp vào. Thêm 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc nữa nha.
Phi thơm hành tím và tỏi rồi thêm mực và ớt bột vào
Bạn đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 10 phút là mực sẽ chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Giờ thì đổ mực ra đĩa và thưởng thức thôi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực xào sả ớt rồi đấy. Làm thế này, mực vừa thơm vừa ngọt, giữ được độ dai giòn sần sật nên ăn miếng nào, phê miếng ấy. Chị em nhớ lưu lại công thức và "triển" khi thèm nha!
Một vài công dụng của mực tươi tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Ngăn vừa viêm khớp
Mực cung cấp 63% lượng selenium mà cơ thể cần. Đây là chất chống oxy hóa, có khả năng giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
2. Tốt cho người bị thiếu máu
100gr mực sẽ cung cấp thêm 90% khoáng chất đồng cho cơ thể. Khoáng chất đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu. Với người bị thiếu máu hoặc máu khó đông, thường xuyên ăn mực sẽ cải thiện được tình trạng này.
3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Vitamin B12 trong mực dồi dào giúp làm giảm nồng độ axit amin homocysteine trong cơ thể. Nếu dư thừa homocysteine có thể hình thành các cục máu đông, tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não và thậm chí gây ra bệnh Alzheimer.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến mực thành món ăn thơm ngon và đừng quên thêm mực vào khẩu phần ăn của gia đình mỗi tuần để tăng cường sức khỏe.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm mực xào sả ớt này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.