- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mà có món này thì đảm bảo cả nhà đều xuýt xoa khen ngon: Thao tác đơn giản, chưa tới 20 phút là xong!
Mực xào sả ớt, nghe thôi là đủ biết độ hấp dẫn rồi đây này.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Sơ chế các nguyên liệu
- 2.Ướp mực
- 3.Xào mực
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Mực nang tươi 500gr
- 2. Rau củ 2 quả ớt sừng, 3 nhánh sả, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 3. Gia vị Nước mắm, ớt bột Hàn Quốc, đường, hạt nêm
Cả tuần ăn thịt, ăn cá rồi, thi thoảng đổi món, làm 1 đĩa mực xào sả ớt theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này cho mới lạ chị em ơi! Món mực xào sả ớt này ăn cùng cơm hay làm món ăn liu riu cũng đều rất hợp luôn đấy.
Mực xào sả ớt nè
Lưu ý: Để chọn được mực nang tươi ngon, bạn cần chọn những con có râu cứng, cầm ấn chắc tay và không bị nát. Thịt mực có màu trắng đục như sữa. Đặc biệt lớp màng nâu bên ngoài phải bao kín thân mực.
Cách làm mực xào sả ớt đơn giản nhất
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rút ống mực trong thân mực, rửa sạch mực với rượu trắng và nước rồi dùng dao khứa trên thân mực những đường nhỏ. Sau đó, thái mực thành miếng nhỏ.
Khứa thế này sẽ giúp mực ngấm nhiều gia vị hơn khi ướp
Rửa sạch sả, đập dập và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhỏ. Thao tác tương tự với ớt.
2. Ướp mực
Bạn cho phần mực đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm và phần ớt cùng sả đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp khoảng 5-7 phút để mực ngấm gia vị.
3. Xào mực
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi băm. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát mực đã ướp và cả phần nước ướp vào. Thêm 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc nữa nha.
Phi thơm hành tím và tỏi rồi thêm mực và ớt bột vào
Bạn đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 10 phút là mực sẽ chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Giờ thì đổ mực ra đĩa và thưởng thức thôi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực xào sả ớt rồi đấy. Làm thế này, mực vừa thơm vừa ngọt, giữ được độ dai giòn sần sật nên ăn miếng nào, phê miếng ấy. Chị em nhớ lưu lại công thức và "triển" khi thèm nha!
Một vài công dụng của mực tươi tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Ngăn vừa viêm khớp
Mực cung cấp 63% lượng selenium mà cơ thể cần. Đây là chất chống oxy hóa, có khả năng giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
2. Tốt cho người bị thiếu máu
100gr mực sẽ cung cấp thêm 90% khoáng chất đồng cho cơ thể. Khoáng chất đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu. Với người bị thiếu máu hoặc máu khó đông, thường xuyên ăn mực sẽ cải thiện được tình trạng này.
3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Vitamin B12 trong mực dồi dào giúp làm giảm nồng độ axit amin homocysteine trong cơ thể. Nếu dư thừa homocysteine có thể hình thành các cục máu đông, tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não và thậm chí gây ra bệnh Alzheimer.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến mực thành món ăn thơm ngon và đừng quên thêm mực vào khẩu phần ăn của gia đình mỗi tuần để tăng cường sức khỏe.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm mực xào sả ớt này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.