- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn kiêng giảm cân mà biết bí quyết làm món này thì chẳng bao giờ lo hảo ngọt
Pudding xoài hạt chia vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em chẳng tội gì không thử.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm hạt chia
2.Xay xoài
3.Hoàn thành món pudding xoài
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Xoài 1/2 quả
2. Hạt chia 2 thìa canh
3. Sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất 200ml
4. Sữa chua không/ít đường 1 hộp
5. Gia vị Mật ong, tinh chất vani
Có ăn kiêng rồi mới hiểu được nỗi khổ của "cơn vật" đồ ngọt. Tuy nhiên, không phải cứ ăn kiêng là phải nói lời tạm biệt với tất cả món ăn có vị ngọt đâu nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pudding xoài. Ngon ngọt ra phết mà vẫn healthy lắm, người lớn hay trẻ con ăn đều được luôn.
Pudding xoài cho người ăn kiêng nè
Cách làm pudding xoài cho người ăn kiêng
1. Ngâm hạt chia
Bạn cho 2 thìa canh hạt chia vào cốc cùng 200ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt nguyên chất, 1/3 thìa cà phê tinh chất vani và 1 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều và để cốc hạt chia - sữa trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Nếu để qua đêm (khoảng 6-8 tiếng) được thì càng tốt nha.
Ngâm hạt chia với sữa và chút vani, mật ong
2. Xay xoài
Cắt 1/3 lượng xoài thành dạng hạt lựu để làm topping trang trí cho đẹp. Phần còn lại, bạn đem xay nhuyễn.
3. Hoàn thành món pudding xoài
Bạn rưới phần xoài xay vào cốc hạt chia đã ngâm sữa. Sau đó, cho sữa chua vào và đặt phần xoài đã cắt nhỏ lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Thao tác cực đơn giản luôn đó!
Món pudding xoài này được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, không hề gây béo. Tùy vào sở thích mà chị em có thể chọn xoài có vị ngọt sắc hoặc chua ngọt hài hòa.
Có thể bạn chưa biết: Chuyên gia dinh dưỡng Pooja Makhija tại Viện Dinh dưỡng Ấn Độ khẳng định xoài có cực nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng cao vitamin A, C, đồng và folate. Nó chỉ có 1% chất béo, không thể khiến bất kỳ ai béo lên. Không chỉ vậy, xoài còn giúp phân hủy protein, giúp đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chất xơ trong xoài hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là bệnh tiểu đường loại 2.
Nhiều người thường nghĩ xoài gây tăng cân vì chứa nhiều đường. Tuy nhiên, không phải vậy đâu nha. Trừ khi bạn ăn xoài thay cơm liên tục trong nhiều ngày bằng cách kết hợp xoài với sữa đặc hoặc kem sữa thì xoài mới có thể khiến bạn tăng cân. Thi thoảng mới ăn, yên tâm "em bé mỡ" không lớn được.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức trên hành trình ăn kiêng, giữ dáng.
Chúc bạn thành công với cách làm pudding xoài và bổ sung thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.