Cóc non ngâm chua ngọt thỏa mãn cơn thèm đồ chua

Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.

Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.

Nguyên liệu:

- Cóc non: 1 kg
- Đường vàng: 100 gr
- Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400 gr
- Nước lọc: 800 ml
- Muối, ớt tươi
- Lọ đựng.

Cóc non ngâm chua ngọt thỏa mãn cơn thèm đồ chua-1

Cách làm:

- Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.

- Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.

- Nấu 800 ml nước với 100 gr đường vàng và 300-400 gr đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.

- Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

- Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.
 

Cóc non ngâm chua ngọt thỏa mãn cơn thèm đồ chua-2

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này!

 

Theo Ngôi sao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/an-choi/coc-non-ngam-chua-ngot-4033496.html

cách làm cóc ngâm

cóc ngâm

cóc ngâm chua ngọt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.