- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nguội đừng lãng phí bỏ đi, mang đi rang cùng với loại quả này ăn chua ngọt cực ngon, người lớn và trẻ em đều thích mê
Món cơm rang với dứa sau đây vừa dễ làm lại có giá trị dinh dưỡng cao, cả nhà đều thích.
Dứa chứa nhiều fructose, glucose, vitamin B... tốt cho sức khỏe. Ăn dứa vào mùa xuân làm dịu cơn khát, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và phân hủy protein. Có nhiều cách ăn dứa như ép nước, dùng chế biến món ăn cực thơm ngon. Còn nếu mang dứa rang cùng cơm, sẽ có vị chua ngọt không bị ngấy, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu | Gia vị |
Nửa quả dứa Tôm tươi vừa đủ Một ít Hà Lan Một lượng cà rốt vừa đủ Cơm nguội Tỏi |
1 thìa dầu hào
|
Cách làm
1. Cắt ruột dứa thành từng miếng vuông cỡ 1cm, ngâm nước muối loãng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Việc ngâm nước muối loãng trước khi ăn dứa có tác dụng loại bỏ men dứa, nếu không sẽ có cảm giác bị tê.
2. Tôm tươi bóc sạch vỏ tôm, lấy chỉ tôm ra, ướp với một ít muối, tiêu trắng, một chút rượu nấu ăn trong vòng 10 phút.
3. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho nước vào nồi đun sôi nhỏ, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào luộc trong 3 phút, vớt ra để ráo nước.
4. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, phi tỏi băm cho thơm, lúc này cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.
5. Cho cà rốt, đậu Hà Lan, dứa vào xào khoảng 2 phút, vì đậu xanh và cà rốt đã chần qua nước nên không cần xào lâu, nêm dầu hào, đường cho vừa ăn.
6. Đổ cơm nguội vào rang cùng cho săn, cuối cùng cho dứa thái hạt lựu vào chiên thêm một lúc là xong. Cơm rang cũng có thể đặt trong vỏ dứa trông rất đẹp mắt và ngon miệng. Đây là một trong những món ngon mang phong cách đậm chất Đông Nam Á, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.
Mẹo nấu ăn
1. Khi chọn dứa, nên chọn dứa chín, trước khi ăn cần ngâm dứa qua nước muối, nước muối có thể phá hủy bromelain, giúp dứa ngọt hơn.
2. Cơm nguội nên để qua đêm hoặc để trong tủ lạnh lấy ra rang, hạt cơm sẽ săn chắc.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.