- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối ngon miệng toàn món dễ làm, đủ dinh dưỡng lại hỗ trợ đẹp da, giảm cân
Với mâm cơm đủ món vừa dễ làm lại đủ dinh dưỡng từ cá đến trứng cút, rau xanh... chắc chắn chị em nội trợ sẽ nhận về không ít lời khen.
Thực đơn mâm cơm 5 món vừa ngon vừa đủ chất
Cá thu chiên sốt mắm tỏi ớt
Rau sống
Trứng cút ram lạp xưởng
Bông cải xanh luộc
Canh bầu nấu tôm
1. Cá thu chiên sốt mắm tỏi ớt
Nguyên liệu: 1 lát cá thu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, 1 trái ớt sừng, 1/2 củ tỏi, 5 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến món cá thu chiên sốt mắm tỏi ớt:
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo. Có thể dùng giấy ăn thấm lát cá thu cho ráo nước để khi chiên cá không bị văng dầu ăn.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho cá thu vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Trong lúc chiên cá bạn tranh thủ làm mắm tỏi ớt như sau: Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã nhỏ, thêm mắm và nước lọc vào khuấy đều.
Sau khi cá chín vàng bạn cho hỗn hợp mắm tỏi ớt vào, đun sôi tầm 3-5 phút là được. Cho cá thu chiên sốt mắm tỏi ớt ra đĩa sâu lòng.
2. Rau sống
Rau sống bạn mua các loại gồm: Rau càng cua, tía tô, diếp cá và kinh giới về rửa sạch, cho vào đĩa. Các loại rau này ăn kèm với món cá thu sốt tỏi ớt rất ngon.
3. Trứng cút ram lạp xưởng
Nguyên liệu: 2 cây lạp xưởng, 20 quả trứng cút, 1 củ tỏi, 1/2 trái ớt sừng, 30ml nước mắm, 25g đường, 1 cây hành lá.
Cách chế biến món trứng cút ram lạp xưởng:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ, tỏi ớt bằm nhỏ. Trứng cút luộc chín tầm 6 phút rồi vớt ra rổ inox, lắc để trứng đập vào thành rổ cho vỏ mềm (sẽ dễ lột và nhanh hơn) rồi lột bỏ vỏ.
Lạp xưởng cắt lát cho vào chảo cùng 50ml nước lọc, nấu sôi đến cạn nước. Tiếp tục áp chảo cho vàng đều rồi thêm tỏi ớt vào. Đợi dậy mùi thơm thì cho thêm nước mắm, đường và một ít bột ngọt vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn thả hành lá cắt khúc vào rồi cho ra đĩa.
4. Bông cải xanh luộc
Nguyên liệu: 1 bông cải xanh nhỏ, 1 ít muối và đường, 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến món bông cải xanh luộc:
Bông cải mua về sơ chế rồi rửa sạch sẽ ngâm muối loãng tầm 15 phút. Sau đó rửa lại cho sạch để ráo.
Nấu sôi nước cho thêm ít muối, đường và dầu ăn vào (để giữ được độ tươi xanh của bông cải, bông cải sau khi luộc sẽ bóng mướt hơn). Cho bông cải xanh vào luộc tầm 3 phút. Bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ mất vitamin và không ngon nữa.
5. Canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu: 400g bầu, 200g tôm, 20g hẹ, muối hồng, 1/2 muỗng cafe mắm, 1 ít tiêu, 1 đầu củ hành lá, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến món canh bầu nấu tôm:
Tôm lột sạch vỏ, gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch sẽ, đập dập rồi ướp xíu mắm, tiêu, đầu hành lá. Để 10 phút cho thấm.
Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
Nấu sôi nước cho tôm vào rồi tiếp theo cho bầu vào nấu sôi vớt sạch bọt.
Nêm nếm thêm ít muối hồng, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, rồi thả hẹ đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc canh ra tô. Vậy là đã có tô canh thanh mát, bổ dưỡng.
Trong quả bầu có rất nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài những công dụng như ổn định đường huyết, chống trầm cảm, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân còn giúp làm đẹp làn da.
Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.