- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần vào bếp làm cà ri bò nấu nước cốt dừa chuẩn ngon đúng vị
Cà ri bò nấu cùng nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.
Để làm cà ri bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1,3kg thịt bò 50g dầu ăn 4 tép tỏi băm nhỏ 5 cọng hẹ tây 1 củ sả 3 lá nguyệt quế 40g bột cà ri 2 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe bột nghệ 2 củ hành tây 3 củ khoai tây lớn 2 củ cà rốt 1 lít nước 300ml nước cốt dừa |
Cho 50g dầu ăn vào chảo, để bếp ở lửa vừa. Sau khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm, hẹ tây băm, củ sả đập dập, lá bay vào phi thơm. Hạ nhỏ lửa, thêm bột cà ri và bột nghệ vào khuấy đều. Nếu bột cà ri bị dính đáy chảo thì các bạn nhớ thêm dầu vào nhé! |
Sau một phút thì đổ nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ. Trong lúc đó, bạn bắc nước sôi để chần qua phần thịt bò cắt khúc để khử mùi hôi, sau đó cho vào hỗn hợp nước cà ri. Thêm nước cốt dừa, khoai tây, cà rốt cắt khúc và đậy nắp, đun lửa nhỏ trong 20 phút. |
Cho một muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, để bếp ở lửa vừa. Cho hành tây cắt khúc vào đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho vào nồi cà ri, đun liu riu trong khoảng 5 phút. |
Trộn đều cho các gia vị được thấm đều. Nếu bạn thích nước sệt thì đun thêm một lúc nữa rồi hẵng tắt lửa nhé! Cà ri bò ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.