- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách làm món bí cuốn tôm độc đáo mang đến hương vị thơm ngon, ăn không hề biết ngấy
Món bí xanh cuốn tôm ăn vào có vị ngọt thơm, thanh mát và nhiều dĩnh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm Bí xanh |
Xì dầu Muối |
Cách làm
1. Rửa sạch tôm.
2. Bỏ vỏ, giữ lại đuôi tôm, cắt bỏ đường chỉ tôm, rửa sạch.
3. Bí xanh cắt khúc, bỏ vỏ.
4. Dùng dụng cụ nạo, nạo các lát bí thật mỏng.
5. Cho 1 gam muối vào nước, sau khi nước sôi cho các lát bí vào nấu trong 1 phút, vớt ra để nguội dùng sau.
6. Cắt xẻ vài lát vào lưng và bụng tôm để tôm hấp chín sẽ không bị cong, lấy một lát bí trải dài rồi cuộn tôm.
7. Khi cuộn nhớ để phần đuôi tôm lộ ra ngoài.
8. Xếp lần lượt vào đĩa.
9. Cho vào nồi hấp cách thủy và hấp từ 12-15 phút, thời gian hấp được điều chỉnh tùy theo độ dày của lát bí và kích thước của tôm.
10. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng cá nhân mà bạn có thể rưới xì dầu hay tỏi băm đã chiên, hạt tiêu, rau mùi lên trên để thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.