- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là thức uống giúp bạn mát mẻ suốt mùa hè: Cực dễ làm lại vô cùng ngon miệng
Chỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
Mùa hè nắng chói chang đã bắt đầu và đây cũng là giai đoạn mà lúc nào bạn cũng muốn được uống một ngụm nước giải khát để xua tan ngay mọi cơn nóng bức, khó chịu. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một thức uống kỳ diệu như vậy. Thức uống này mang hương vị vừa ngọt ngào, thanh mát tinh tế giúp bạn tận hưởng mùa hè một cách mát mẻ, thoải mái hơn.
Đầu tiên nguyên liệu mà chúng ta dùng là củ năng. Củ năng (hay còn gọi là mã thầy) là cái tên quen thuộc với rất nhiều người. Đây là loại củ có tác dụng ích khí, khai vị tiêu thực, giải thực nhiệt, sinh tân chỉ khát. Củ năng có thể ăn tươi hoặc đem chế biến trong các món xào, canh hay nấu chè... ăn rất bổ mát. Bên cạnh đó củ năng cũng được dùng làm vị thuốc trong điều trị tiểu đường, vàng da, táo bón, bệnh sởi và cũng góp phần cải thiện thị lực. Củ năng có vị ngọt, mọng nước và rất giàu vitamin có tác dụng giải độc, làm mát gan. Dịch ép từ củ năng chứa chất puchiin có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.
Vậy làm thế nào để có thể làm ra một thức uống vừa ngon, bổ dưỡng, công dụng giải nhiệt, thải độc tăng gấp bội?! Hãy kết hợp củ năng với đậu xanh. Trong đậu xanh rất giàu kali ít natri. Bên cạnh đó đậu xanh cũng chứa hàm lượng protein và chất béo cần thiết cho sức khỏe. Đậu xanh rất tốt và thường được sử dụng để giải độc gan, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, huyết áp cao, mỡ máu và các vấn đề về da như nổi mề đay, mụn nhọt.
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn không phải hối tiếc. Tiếp theo, hãy khám phá quy trình chế biến thức uống ngon lành, mát mẻ này nhé!
Nguyên liệu cần thiết để làm nước đậu xanh củ năng
30g củ năng tươi, 20g đậu xanh, 10g gạo nếp và 600ml nước lọc.
Cách làm nước đậu xanh củ năng
Bước 1: Củ năng bạn rửa sạch bùn đất sau đó gọt bỏ vỏ. Rửa lại một lần nữa thật sạch. Sau đó, cho các nguyên liệu này vào máy làm sữa hạt và thêm 600ml nước.
Bước 2: Sau khi đã cho các nguyên liệu vào, bạn bật chế độ sữa đậu nành. Chỉ một lúc sau, một cốc nước đậu xanh củ năng sánh mịn đã sẵn sàng.
Thành phẩm món nước đậu xanh củ năng
Chỉ với 2 bước đơn giản, nhanh gọn là bạn đã có ngay thức uống giải nhiệt mùa hè. Thức uống có màu xanh nhạt mát mắt, như thể xoa dịu ánh nắng gay gắt của mùa hè đang chiếu rọi khắp muôn nơi. Khi dùng thìa khuấy nhẹ bạn sẽ thấy mùi thơm tươi mát, bùi của đậu xanh và thanh mát của củ năng. Tất cả các hương vị đó tổng hòa làm ra ly nước giải nhiệt hoàn hảo. Nhấp một ngụm, kết cấu thơm ngon sánh mịn vị ngọt tươi mát sẽ ngay lập tức khiến bạn quên đi cái nóng bức và khó chịu của mùa hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đồ uống đậu xanh củ năng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.