- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời"
Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g bí ngô
- 2 tép tỏi
- 1 mẩu gừng
- 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.
- Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
- Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.
Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon
- Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.
- Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.
- Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.
- Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.