- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để tránh đau bụng, các mẹ học lỏm đầu bếp chuyên nghiệp ngay cách nhận biết sữa hỏng hay còn dùng được
Sử dụng sữa hỏng rất dễ đau bụng, vì thế bạn cần bỏ túi ngay mẹo nhận biết sữa hỏng này để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Sử dụng sữa hỏng rất dễ đau bụng, vì thế bạn cần bỏ túi ngay mẹo nhận biết sữa hỏng này để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Để nhận biết sữa hỏng hay chưa hỏng, các mẹ thường làm gì? Bạn ngửi, lắc hay nếm thử sữa nào?
Thế nhưng hẳn các mẹ cũng phải công nhận rằng, việc ngửi, hít hay nếm sữa vẫn rất hên xui phải không, mà lại còn có thể không chính xác nữa?
Vậy sao lựa chọn cách này, bạn không học lỏm từ các đầu bếp chuyên nghiệp để xem họ nhận biết hạn sử dụng của sữa ra sao? Đơn giản cực kỳ luôn ấy.
Nguyên liệu bạn cẩn chuẩn bị:
- Cốc nước trắng
- Sữa cần kiểm tra
Cách làm: Bạn chỉ cần nhỏ 1 - 2 giọt sữa vào cốc nước và quan sát.
Sữa hỏng
Với sữa hỏng, chúng sẽ tan nhanh trong cốc nước
Sữa còn dùng được
Sữa còn dùng được, chúng sẽ không tan ngay trong nước mà dần chìm xuống đáy cốc, sau đó mới tan chậm chậm.
Giờ thì bạn thử so sánh xem.
Đảm bảo khi biết mẹo này rồi, không còn bà nội trợ nào dùng sữa đã hỏng để chế biến nữa nhé!
THEO HELINO
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.