- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng cao điểm học cách làm kem xoài túi mát lạnh giải nhiệt
Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức từng túi kem ngọt ngào, mát lịm và đậm vị xoài tươi giữa tiết trời nắng nóng
Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức từng túi kem ngọt ngào, mát lịm và đậm vị xoài tươi giữa tiết trời nắng nóng. Cách làm kem xoài túi này cũng siêu nhanh đấy!
Những túi kem nhỏ xinh, mát lạnh là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là những ai thuộc thế hệ 7X, 8X. Buổi hè oi ả, hương vị ngọt ngon và gần gũi ấy không chỉ xua tan cái nóng mà còn mang lại niềm vui giản dị, khó quên khi thưởng thức.
Những ngày này, mùa xoài chín vàng ươm đã về lại thêm tiết trời nắng nóng cao điểm. Vậy nên, chị Lê Mai Hoa (Hà Đông, Hà Nội) đã làm cho gia đình những túi kem ngọt thơm, đậm vị xoài tươi rất hấp dẫn. Xin cảm ơn chị đã chia sẻ công thức làm kem xoài này với các độc giả
Cùng xem chi tiết của công thức này nhé.
Nguyên liệu chế biến món kem xoài túi:
Cách làm món kem xoài túi:
- Chia xoài làm hai phần và gọt vỏ. Một nửa xay nhuyễn. Phần còn lại đem cắt hạt lựu.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Lọc phần xoài đã xoay nhuyễn qua rây để thu được hỗn hợp xoài mịn mượt. Tiếp đó, đổ 200ml nước cốt dừa cùng 1/2 lon sữa đặc ông thọ và nước cốt chanh vào hỗn hợp trên.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, bật tốc độ vừa để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
- Cho phần xoài cắt hạt lựu vào hỗn hợp rồi trộn đều.
- Chia hỗn hợp vào các túi nhỏ và lấy dây buộc chặt.
- Cho các túi kem xoài vào ngăn đá, chờ tới khi đông cứng và thưởng thức.
Các chú ý khi làm kem xoài túi:
- Để làm kem xoài, chọn loại xoài chín vừa, không chín nhũn cũng không còn ương thì kem mới ngon.
- Bảo quản kem xoài trong ngăn đá và thưởng thức trong vòng 01 tuần.
Tác giả của công thức kem xoài túi - chị Lê Mai Hoa hiện đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết bản thân luôn rất yêu thích các loại hoa quả cũng như những món ăn ngon. Đối với chị, khi bước vào bếp nấu thì đó là vì thật sự yêu.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.