- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Singapore mà bỏ qua 7 món ngon rẻ này thì thật đáng tiếc
Chỉ cách vài tiếng đồng hồ bay, Singapore nổi tiếng là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á. Ngoài phong cảnh đẹp, ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng và phong phú. Nếu biết những quán ăn sau, chắc chắn du khách sẽ được một chuyến du lịch trọn vẹn.
Chỉ cách vài tiếng đồng hồ bay, Singapore nổi tiếng là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á. Ngoài phong cảnh đẹp, ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng và phong phú. Nếu biết những quán ăn sau, chắc chắn du khách sẽ được một chuyến du lịch trọn vẹn.
1.Cơm gà Hải Nam
Đến Singapore mà không ăn cơm gà Hải Nam thì thật là một điều đáng tiếc. Cơm gà ở đây nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, cơm mềm, thịt gà tơi cùng nước chấm có mùi vị lạ miệng so với những quán khác.
Mỗi phần cơm gà bao gồm cơm, thịt gà chặt từng khúc mềm, dưa chuột, ớt cùng nước sốt đặc biệt. Giá của mỗi món dao động từ 3-5.5$.
2.Sầu riêng
Sầu riêng giá dao động từ vài $ cho tới vài chục $. Những nơi bán loại trái cây này đều chuẩn bị bàn ghế sẵn để khách có thể thưởng thức ngay tại chỗ.
3.Cháo ếch
Cháo ếch chính là món ăn mà du khách bắt buộc phải thử ít nhất một lần khi đến Singapore. Ếch sẽ được nấu trong một nồi nước tương đặc biệt, có hương vị riêng, ăn kèm với cháo trắng riêng. Thịt ếch được tẩm ướp rất đậm đà nên khi nấu sẽ có màu vàng óng, thơm, rất hấp dẫn.
4.Mỳ thịt băm
Mỳ thịt băm Tai Hwa là quán ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Singapore, và là nơi được trao danh hiệu sao Michelin vào năm 2016. Món mỳ này nấu cùng thịt heo băm, gan heo và chả cá.
5.Cơm, mỳ gà quay
Có một tiệm cơm gà quay lúc nào cũng phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới được thưởng thức. Nó nằm gọn trong khu phố Tàu và đạt được danh hiệu 1 sao Michellin. Điều đặc biệt nhất phải kể đến nước sốt “thần thánh” khi phết lên da gà để nướng, đó là yếu tố quan trọng nhất để có được món gà quay ngon “nhức nách”. Giá cả rất phải chăng từ 2$ cho mỗi món.
6.Dimsum
Du khách có thể thưởng thức bữa ăn tối bao gồm dimsum với bánh bao nóng, chân gà, bánh bao trứng muối với giá 2,5-5,5$ cho mỗi món. Một số nhà hàng như Swee Chon, Wen Dao Shi có giá rất phải chăng. Nơi đây không chỉ có khách du lịch ưa thích mà người dân địa phương cũng tìm đến rất nhiều.
7. Bak Kut Teh
Bak Kut Teh là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, có nghĩa là sườn heo hầm. Sườn heo được hầm với nước dùng đặc biệt từ thảo mộc và gia vị. Món này rất bổ dưỡng và thường được ăn kèm với cơm trắng, bánh mì nướng hoặc chỉ cần 1 bát Bak Kut Teh là đủ để thực khách cảm thấy tỉnh táo.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.