- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Địa chỉ ăn uống ngon, giá dưới 15 ngàn cho ngày "ví xẹp"
Dù Hà Nội nổi tiếng với mức sinh hoạt đắt đỏ, bạn vẫn có thể no bụng, ngon miệng với những địa chỉ bún riêu, bánh giò, chè bưởi giá dưới 15.000 đồng dưới đây.
Dù Hà Nội nổi tiếng với mức sinh hoạt
đắt đỏ, bạn vẫn có thể no bụng, ngon miệng với những địa chỉ bún riêu,
bánh giò, chè bưởi giá dưới 15.000 đồng dưới đây.
Vào những ngày cuối cùng thu hanh hao khiến những thứ quà vặt mát mát, thanh thanh như tào phớ vô cùng được ưa chuộng. Trong rất nhiều hàng tào phớ ở Hà Nội thì tào phớ Nghĩa Tân và tào phớ Bạch Mai được khá nhiều tín đồ ăn vặt ưa thích bởi giá rất bèo, đủ để đi ăn cuối tháng cũng không phải xót tiền. Tào phớ khu Nghĩa Tân vốn được tiếng là ngon rẻ, bát tào phớ giá 7.000 đồng có đủ tào phớ bùi ngậy, thạch găng, thạch đen man mát, trân châu dẻo dai, cốt dừa, dừa tươi, dừa khô. Mới gần đây ở đây còn có thêm cả tào phớ caramen với giá 16.000 đồng.
Quán chè bưởi nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ trên đường Hai Bà Trưng đối diện với Câu lạc bộ Mỹ. Quán phục vụ duy nhất một món chè là chè bưởi, ngoài ra có thêm món cốt dừa cà phê với mức giá 12.000 đồng/ cốc.
4. Cháo sườn khu Bách Khoa
Được xem là món quà chiều kinh điển ở Hà Nội nên không khó để bạn tìm được một hàng cháo sườn để lót dạ, nhưng rẻ kinh điển với giá 7.000 đồng/ tô có lẽ chỉ có ở khu Bách Khoa. Có 2 loại cháo cho khách lựa chọn là cháo trai và cháo sườn. Cháo nấu ngọt, vừa miệng, quẩy lúc nào cũng giòn tan nên cả hai món đều được khách cho điểm khá. Tuy nhiên, cháo trai có vẻ đắt hàng hơn, phần vì món đậm đà mang hương vị đặc trưng, phần vì nó có những miếng trai cắt nhỏ ngọt ngọt dai dai để khách vui miệng.
5. Bánh giò Thụy Khuê, Chợ Hôm
Một địa chỉ bánh giò khác cũng rất được lòng tín đồ quà vặt ở Hà Nội là bánh giò Thụy Khuê. Bánh giò ở đây luôn mới, nóng hổi, phần bột bánh không có hàn the, cảm giác ăn cùi bánh như thịt đông, tan ra trên đầu lưỡi, phần nhân thịt và nấm, mộc nhĩ cũng rất thơm, ngon. Giá một chiếc bánh giò không ở đây là 12.000 đồng, nếu thêm giò, chả có thể lên đến 25.000 đồng. Ngoài giò, chả, quán cũng chuẩn bị sẵn cả dưa góp ăn kèm cho đỡ ngấy. Quán mở cửa từ 3 – 6h chiều mỗi ngày.
1. Bún riêu cua ngõ Phất Lộc
Có
lẽ ngoài ngõ Phất Lộc, hiếm nơi nào ở Hà Nội, đặc biệt là trong khu phố
cổ còn bán bún riêu với giá 10.000 đồng/ bát. Bát bún riêu 10.000 đồng ở
đây khá đầy đặn, có đủ riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành... giá chỉ
10.000 đồng/ bát, ngay cả mới Tết ra cũng không tăng giá. Còn nếu thêm
5.000 nữa, bạn có thể tùy chọn 1 trong số những món ăn kèm như giò tai,
chả cốm, đậu, thịt lợn trần cho bát bún có thêm đạm.
Có lẽ vì rẻ vô địch và chất lượng khá ổn nên quán luôn đông khách dù chỗ ngồi khá chật chỗ, cũng không có nhiều chỗ để xe.
Đồ ăn kèm ở đây được đánh giá là khá ra tấm, ra miếng. Miếng giò tai hay chả cốm đều to bằng gần nửa bàn tay người lớn, ăn đã miệng, thịt lợn trần là phần thịt đầu rồng, diềm thăn ăn mềm mà thơm. Quán bán từ khoảng 6 giờ 30 sáng đến khoảng 10 giờ (có thể hết sớm hơn). Nhược điểm là nước dùng có khá nhiều mì chính nên tốt nhất khi ăn nên gọi bát không mì chính.
Bát
bún riêu với đậu, giò giá chỉ 20 ngàn đồng. Còn trong phạm vi 15 ngàn
đồng, bạn chỉ được chọn 1 trong 2 loại đồ ăn kèm mà thôi.
2. Tào phớ Nghĩa Tân
Vào những ngày cuối cùng thu hanh hao khiến những thứ quà vặt mát mát, thanh thanh như tào phớ vô cùng được ưa chuộng. Trong rất nhiều hàng tào phớ ở Hà Nội thì tào phớ Nghĩa Tân và tào phớ Bạch Mai được khá nhiều tín đồ ăn vặt ưa thích bởi giá rất bèo, đủ để đi ăn cuối tháng cũng không phải xót tiền. Tào phớ khu Nghĩa Tân vốn được tiếng là ngon rẻ, bát tào phớ giá 7.000 đồng có đủ tào phớ bùi ngậy, thạch găng, thạch đen man mát, trân châu dẻo dai, cốt dừa, dừa tươi, dừa khô. Mới gần đây ở đây còn có thêm cả tào phớ caramen với giá 16.000 đồng.
Quán
tào phớ ở đoạn ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị cũng rất được lòng người
mê quà vặt. Quán tào phớ này rất hút khách nhờ mức giá rất mềm, chỉ từ
7.000 đồng là được một bát tào phớ hoặc cốc thạch găng, còn thêm ăn
thạch, trân châu là 9.000 đồng. Ngoài tào phớ, thạch, quán còn bánh thêm
bánh phô mai và nhiều đồ ăn vặt giá khá mềm.
Tào phớ thạch găng...
Tào phớ trân châu giá chỉ 9.000 đồng.
3. Chè bưởi – Hai Bà Trưng
Quán chè bưởi nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ trên đường Hai Bà Trưng đối diện với Câu lạc bộ Mỹ. Quán phục vụ duy nhất một món chè là chè bưởi, ngoài ra có thêm món cốt dừa cà phê với mức giá 12.000 đồng/ cốc.
Quán chè bưởi hàng chục năm tuổi nằm gọn nơi con ngõ nhỏ trên phố Hai Bà Trưng.
Chè
bưởi ở đây không ngon xuất sắc nhưng ít ngọt, thanh mát, rất dễ ăn.
Phần đỗ ninh mềm nhừ nhưng vẫn nguyên hạt, cùi bưởi dai giòn, không bị
he, ăn vào sần sần với sự thơm nhẹ phảng phất của cốt dừa tự làm tạo nên
hương vị rất đã miệng.
Chè bưởi
Cốt dừa đánh đường, cà phê.
Quán chè này bán từ thứ 2 đến thứ 7 hàng
ngày, chỉ bán từ khoảng 2 giờ chiều đến khoảng 5, 6 giờ chiều là hết
hàng. Một cốc chè ở đây có giá 15.000 đồng
4. Cháo sườn khu Bách Khoa
Được xem là món quà chiều kinh điển ở Hà Nội nên không khó để bạn tìm được một hàng cháo sườn để lót dạ, nhưng rẻ kinh điển với giá 7.000 đồng/ tô có lẽ chỉ có ở khu Bách Khoa. Có 2 loại cháo cho khách lựa chọn là cháo trai và cháo sườn. Cháo nấu ngọt, vừa miệng, quẩy lúc nào cũng giòn tan nên cả hai món đều được khách cho điểm khá. Tuy nhiên, cháo trai có vẻ đắt hàng hơn, phần vì món đậm đà mang hương vị đặc trưng, phần vì nó có những miếng trai cắt nhỏ ngọt ngọt dai dai để khách vui miệng.
Quán
không có chỗ ngồi cố định. Nếu muốn ăn khoảng từ 4 giờ chiều, bạn cứ ra
trước chỗ bưu điện trên đường Tạ Quang Bửu sẽ thấy rất nhiều người đang
ngồi ăn cháo ở đó. Do giá cháo rẻ, chất lượng khá nên lượng khác của
quán rất đông, nên thường xuyên diễn ra cảnh đứng ăn. Đó cũng là lý do
mà chỉ khoảng tầm hơn 5h30 là quán đã hết sạch cháo.
5. Bánh giò Thụy Khuê, Chợ Hôm
Bánh
giò là món ăn vặt được ưa thích bởi nóng hổi, ngon lành, đủ ấm bụng mà
giá cả cũng rất bình dân. Một chiếc bánh giò nếu ăn kèm thêm giò chả thì
chỉ 10 ngàn đến khoảng 15 ngàn. Một số địa chỉ bánh giò chất lượng, giá
cả phải chăng bạn có thể tham khảo như bánh giò chợ Hôm, giá bánh không
chỉ 10.000 đồng/ chiếc bánh nhân thịt, mộc nhĩ đầy đặn. Tuy nhiên bánh
chợ Hôm có nhược điểm là phần vỏ bánh hơi nát. Quán bán từ 10 giờ sáng
đến khoảng 7,8 giờ tối.
Một địa chỉ bánh giò khác cũng rất được lòng tín đồ quà vặt ở Hà Nội là bánh giò Thụy Khuê. Bánh giò ở đây luôn mới, nóng hổi, phần bột bánh không có hàn the, cảm giác ăn cùi bánh như thịt đông, tan ra trên đầu lưỡi, phần nhân thịt và nấm, mộc nhĩ cũng rất thơm, ngon. Giá một chiếc bánh giò không ở đây là 12.000 đồng, nếu thêm giò, chả có thể lên đến 25.000 đồng. Ngoài giò, chả, quán cũng chuẩn bị sẵn cả dưa góp ăn kèm cho đỡ ngấy. Quán mở cửa từ 3 – 6h chiều mỗi ngày.
6. Bánh khúc Cầu Gỗ, Nguyễn Công Trứ
Chiếc
bánh khúc nóng hổi hổi, có nhân đậu xanh, thịt mỡ béo ngậy là món ăn
"ăn no cũng được, ăn chơi cũng xong" mà giá lại rất mềm, chỉ 12.000 đến
13.000 đồng. Vào những ngày cuối tháng, dù túi tiền rất "hẻo", bạn vẫn
có thể thoải mái tìm đến 2 địa chỉ bánh khúc ngon có tiếng ở Hà Nội là bánh khúc Quân (phố Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm) và bánh
khúc cô Lan (phố Nguyễn Công Trứ) để thưởng thức bánh ngon. 2 hàng này
đều bán cả ngày, giá bánh khúc Quân là 13 ngàn đồng/ chiếc, giá bánh
khúc cô Lan là 12.000 đồng/ chiếc.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.