- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh 4 món "muốn ăn là phải lắc" ngon hết ý của Sài Gòn
Sánh bước cùng khoai tây lắc, bánh tráng lắc là món xoài lắc muối tôm đang hot rần rần ở Sài Gòn.
Sánh bước cùng khoai tây lắc, bánh tráng lắc là món xoài lắc muối tôm đang hot rần rần ở Sài Gòn.
Khoai tây lắc
Khoai tây lắc là một món ăn vặt đi từ tiệm ăn nhanh ra lề đường. Khoai tây chiên vốn
là món ăn được mọi lứa tuổi ưa chuộng thế nên khi món khoái khẩu này
được rắc thêm một lớp bột phô mai thơm thơm, mặn mặn rồi lắc đều lên thì
càng ngon khó chối từ. Khoai tây lắc ăn không cũng ngon mà chấm cùng
tương ớt, mayonaise lại càng tuyệt.
Đặc
biệt không chỉ dừng ở bột phô mai, hiện tại khoai tây lắc còn có nhiều
biến tấu siêu đa dạng như phô mai cay, bò cay, tôm, rong biển và rong
biển wasabi khá là lạ miệng. Một phần khoai tây lắc như vậy có giá từ 20
đến 25 ngàn đồng.
Gà lắc
Món ăn này nghe qua tưởng chừng đắt tiền hóa ra lại cực kì rẻ với giá chỉ 20 ngàn đồng/ phần. Thay vì phải vào tận các chuỗi cửa hàng nhanh nổi tiếng để mua 1 phần gà lắc, hiện nay món này đã có mặt trong menu của rất nhiều cửa hàng ăn vặt. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, chiên giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai. Món này thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise đều mang lại trải nghiệm hết sức thú vị.
Bánh tráng lắc
Bánh tráng lắc được “lấy cảm hứng” từ món khoai tây lắc của các tiệm thức ăn nhanh. Công
thức để chế tạo ra món bánh tráng lắc là bánh đa đỏ, chiên cho phồng
rộm lên rồi bẻ nhỏ, cho vào túi giấy, lắc đều cùng bột phô mai. Bánh ít
khi chiên sẵn nhiều, vì chiên để lâu bánh sẽ dai, mất độ giòn tan, kém
ngon.
Bột phô mai thơm béo bám đều vào bề mặt mang đến cho bánh tráng một hương vị hoàn toàn khác.
Vị giòn rụm, bùi của bánh tráng lẫn
với vị thơm, béo của bột phô mai tạo thành một món quà vặt lạ vô cùng
hấp dẫn. Một gói bánh tráng lắc có thể ăn được cho cả hai người, giá lại
rất mềm, chỉ 10 đến 15 ngàn đồng/ gói.
Xoài lắc
Và cuối cùng, không thể không nhắc đến món xoài lắc muối tôm đang gây bão Sài Gòn trong thời gian gần đây. Xe xoài lắc này bán bên
cạnh bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, quận Phú Nhuận, mỗi ngày chỉ bán 1
tiếng đồng hồ từ 13 giờ chiều là hết veo khoảng 25 - 30 kg xoài..
Công
thức của món xoài lắc ở đây không quá cầu kỳ, gồm xoài cắt miếng vừa
ăn, muối chế biến riêng, đường, nước mắm cho vào một hộp nhựa lớn, xóc
đều trong 10 hay 15 giây rồi đổ ra ly nhựa, đưa cho khách. Ăn miếng xoài
lắc muối tôm đặc biệt này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, mặn hòa quyện vào nhau vô cùng khó cưỡng lại. Mỗi ly xoài này giá chỉ 20 ngàn đồng/ ly.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.