- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng lò vi sóng làm đậu phộng cay ăn vặt ngày lạnh ngon số 1
Để có một món ăn vặt ngon miệng mà làm chỉ trong khoảng 10 phút thôi thì món đậu phộng cay làm bằng lò vi sóng là lựa chọn hàng đầu cho bạn.
Để có một món ăn vặt ngon miệng mà làm chỉ trong khoảng 10 phút thôi thì món đậu phộng cay làm bằng lò vi sóng là lựa chọn hàng đầu cho bạn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món đậu phộng cay:
1 bát con đậu phộng
1 thìa canh bột đậu xanh
1 thìa canh bột gạo nếp
½ thìa cà phê bột ớt, ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê bột thì là
1g muối, 15ml dầu ăn, 45ml nước lọc
Cách làm:
Cho bột đậu xanh, bột gạo nếp, bột ớt, bột nghệ, bột thì là và muối vào trộn đều trong bát tô.
Thêm nước lọc và dầu ăn vào trộn chung.
Đổ đậu phộng vào trộn đều.
Đậu phộng sau khi trộn gia vị thì cho ra đĩa rồi dàn đều cho phẳng.
Cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 2 phút sau đó lấy ra, dùng dĩa để tách các hạt đậu phộng sau đó lại cho đĩa đậu phộng vào lò vi sóng ở lửa cao thêm 2 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Món đậu phộng cay là một món ăn vặt ngon miệng trong ngày lạnh. Trời lạnh mà được nhâm nhi món ăn này cùng với một ly trà nóng và xem các chương trình truyền hình thì quả thật rất thú vị phải không bạn?
Chúc bạn làm được món đậu phộng cay thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.