- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Elly Trần chia sẻ bí kíp bảo quản nấm rơm siêu nhanh mà tiện lợi giúp chị em hiện đại vẫn chuẩn đảm đang mà lại có thời gian làm đẹp
Nấm rơm là một loại thực phẩm được dùng trong rất nhiều món ăn của người Việt, mang lại hương vị tươi ngọt, dễ ăn. Loại nấm này tuy rất ngon nhưng lại có thời gian bảo quản ngắn, khó giữ được độ tươi, nếu không sử dụng hết chỉ 1 - 2 ngày nấm sẽ bị hư.
Là bà mẹ 2 con bận rộn nhưng Elly Trần cũng như các bà nội trợ khác có đam mê với việc bếp núc, không chỉ giúp gia đình có món ăn ngon mà còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
Clip Elly Trần chia sẻ cách bảo quản nấm rơm
Mới đây Elly Trần đã chia sẻ cho các chị em nội trợ cách bảo quản nấm rơm vô cùng đơn giản và hiệu quả. Trên trang cá nhân người đẹp viết: "Phụ nữ hiện đại vừa lo công việc, gia đình, con cái, làm đẹp, tất tần tật 1000 việc lớn nhỏ khác nhau. Nên hôm nay Elly sẽ chia sẻ với mọi người một số bí kíp nho nhỏ để chị em chúng mình có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm đẹp".
Các bước hướng dẫn bảo quản nấm rơm
Công thức bảo quản nấm rơm của Elly Trần:
Nguyên liêu:
- 2kg nấm rơm tươi
- Muối trắng
- Hộp hoặc túi hút chân không
Cách làm:
Bước 1: Ngâm 2kg nấm rơm tươi với 2 thìa muối trắng trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Trong thời gian ngâm nấm chúng ta đun một nồi nước, bỏ một thìa muỗi trắng đun đến khi sôi.
Bước 3: Sau khi ngâm khoảng 10 phút, chúng ta vớt nấm ra và rửa lại nấm bằng nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 4: Cho nấm đã rửa sạch vào nồi nước sôi luộc tầm 4 phút làm chín. Trong quá trình luộc chúng ta nên đảo đều nấm từ dưới lên trên để nấm được chín đều.
Bước 5: Dùng vợt lưới để vớt nấm cho ráo nước, sau đó chúng ta có thể chia ra thành những hộp nhỏ vừa đủ phần nấu cho từng bữa ăn.
Nấm sau khi được chia và để nguội chúng ta để vào ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng chúng ta chỉ cần lấy ra nấu trực tiếp không cần qua thời gian rã đông. Nấm được bảo quản theo cách này vừa đảm bảo không bị hư hỏng mà còn tiện lợi cho những chị em bận rộn.
Ngoài cách bảo quản trên chúng ta cũng có thể bảo quản theo cách dưới đây:
Cách 1: Nấm rơm có thể giữ tươi được trong thời gian 4 ngày nếu để ở nhiệt độ 10 – 15 độ C. Còn nếu trường hợp bạn muốn để nấm lâu hơn thì hãy cho nấm rơm vào những túi hút chân không rồi bỏ vào tủ lạnh.
Cách 2: Nấm luộc sơ trong nước sôi khoảng 10 phút, trong nước luộc nên pha thêm một ít muối, sau đó vớt ra và làm nguội nhanh. Tiếp đó cho nấm vào lọ, ngâm ngập trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Trong thời gian ngâm muối như vậy, nếu thấy nước ngâm bị đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác, thời gian bảo quản của nấm muối có thể lên đến vài tháng.
Cách 3: Cắt nấm làm đôi rồi phơi nắng cho khô. Khi nào dùng chỉ cần ngâm vào nước là nấm nở ra. Cách này bạn có thể để nấm đến tận 6 tháng, để đảm bảo hơn nữa thì thi thoảng bạn nên đem nấm ra phơi nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.