- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gái một con Vân Trang vào bếp làm món đặc biệt, "tá hoả" với bình luận của chồng thiếu gia
Nhìn đống đồ mà Vân Trang "hốt" từ siêu thị về, nhiều người ngỡ như cô đang mua đồ ăn cho cả tháng.
Nhìn đống đồ mà Vân Trang "hốt" từ siêu thị về, nhiều người ngỡ như cô đang mua đồ ăn cho cả tháng.
Mới đây, diễn viên Vân Trang khoe cảnh cô đảm đang đi siêu thị mua rất nhiều đồ ăn gồm đủ các loại thịt và rau. Nhiều người thân, bạn bè dí dỏm hỏi Vân Trang: "Mấy tháng làm được một lần vậy con?", "Tính đi cho cả tháng hả", "Mua hết siêu thị luôn"... nhưng nữ diễn viên tiết lộ số thực phẩm đó gia đình cô dùng chắc 3-4 ngày là hết. Cô hài hước chia sẻ: "Đi chợ khi bụng đang đói là nguy cơ đọt su không mọc kịp để mà ăn!"
Liền sau đó, cô trổ tài vào bếp làm một món đặc biệt cho gia đình. Đó là món chả cá Lã Vọng - một món đặc sản của Hà Nội. Sau khi bày biện xong các món lên bàn như một bữa tiệc linh đình, Vân Trang tự khen: "Cũng ngon mắt chớ bộ". Đồng thời, cô hỏi ông xã thiếu gia Lê Hữu Quân một cách đầy quyền lực: "Chồng Quân Lê, có ngon không thì bảo?"
Bận rộn với những hoạt động nghệ thuật và chăm sóc con nhỏ, Vân Trang vẫn tự tay đi chợ.
Một lần đi chợ của Vân Trang là đây!
Đủ loại thịt, cá, rau... được nữ diễn viên "khuân" về một lần.
Một xe hàng chất đống như vậy nhưng gia đình cô chỉ sử dụng 3-4 ngày là hết.
Về nhà, người đẹp trổ tài làm món chả cá Lã Vọng.
Đây vốn là món ẩm thực tinh tuý của Hà Nội. Là người miền Nam nhưng Vân Trang biết chuẩn bị nguyên liệu khá đầy đủ: Cá, hành, thì lá, mắm tôm, lạc...
Mâm cơm thịnh soạn với nhiều món mà tâm điểm là chả cá Lã Vọng.
Đáp lại, Facebook của chồng Vân Trang chỉ trả lời một chữ to rõ ràng: "NGON". Bạn bè hóm hỉnh trêu ông xã nữ diễn viên: "Dám nói không ngon?", còn người đẹp Cô dâu đại chiến khoái chí: "Bà con cô bác thấy chồng em trả lời chưa, em cũng thấy ngon mờ".
Tuy nhiên sau đó, ai cũng phải "tá hoả" mà phì cười với bình luận của thiếu gia Lê Hữu Quân: "Ủa vụ gì vại. Nãy giờ vợ cầm điện thoại."
Ông xã Vân Trang chỉ khen một chữ: "NGON" nhưng liền sau đó phải đính chính "vợ cầm điện thoại" làm dân tình phì cười.
Ca sĩ Quốc Đại và nhiều bạn bè, người hâm mộ khen ngợi Vân Trang đảm đang.
Fan còn cho rằng ông xã Hữu Quân có phước khi lấy được Vân Trang vì giỏi chăm sóc chồng con.
Nếu muốn làm món chả cá Lã Vọng đậm chất Hà Nội như Vân Trang thực hiện tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 1 kg cá lăng hoặc cá quả (có thể dùng được cả cá tầm, cá hồi...). Chọn cá lăng vì cá béo ngậy, ngọt thịt ít xương, thơm hơn các loại cá khác.
- Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.
- Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.
- Bún tươi, lạc rang.
- Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.
Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).
Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.
Thực hiện:
Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.
Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).
Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng.
Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.
Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được.
Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.
Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.
Lưu ý: Nếu bé nhà bạn không ăn được mắm tôm, riềng mẻ... thì mua riêng cho các bé một miếng cá hồi, thái miếng vừa ăn ướp vào một chút bột nghệ, chút bột ngũ vị hương (1/3 thìa thôi nhé), 2 thìa cà phê dầu hào. Đợi ngấm gia vị đem rán vàng hai mặt cho các bé là được.
Cách làm chả cá Lã Vọng kiểu này thích hợp với những ai có thể ăn được mắm tôm, mẻ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.