- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần 30 tuổi mới biết nấu ăn, mùa dịch Tóc Tiên ở nhà nâng cao tay nghề làm vợ đảm
"Trăm hay không bằng tay quen thật sự đúng với khả năng nấu nướng của bạn Tiên", nữ ca sĩ tự nhận xét.
Mùa dịch này, Tóc Tiên cho biết cô dành 90% ở nhà, chỉ ra ngoài lúc đi tập gym. Cũng vì không chạy show vào mùa dịch nên nữ ca sĩ có nhiều thời gian hơn để nấu ăn cho ông xã Hoàng Touliver. Mới đây, giọng ca Vũ điệu cồng chiêng tâm sự: "Trăm hay không bằng tay quen thật sự rất đúng với khả năng nấu nướng của bạn Tiên - từ một đứa bé không bao giờ nấu cơm, mãi tới khi gần 30 tuổi mới mê mẩn bếp núc".
Cùng với đó, Tóc Tiên khoe món bít tết cô làm và cho biết mình từng thất bại nhiều lần trong quá khứ khi thực hiện món ăn này. Giờ cô đã có thể "tự tin 80% medium-rare". "Medium rare" là mức thịt cân bằng sống chín, bên ngoài vàng nâu, bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa miếng thịt nhạt đi và phần hồng nhiều hơn. Muốn đạt ở mức này thịt cần nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian.
Tóc Tiên và ông xã chủ yếu ở nhà trong thời gian này.
Cô tự tay làm bít tết trong mùa dịch, khỏi cần ra ngoài.
Có nhiều cấp độ chín của thịt bò bít tết và cần canh thời gian để có độ chín hoàn hảo hay dựa trên sở thích của người thưởng thức. Trong đó gồm 6 mức độ chín như sau: Blue rare (Thịt chín 10%), Rare (Thịt chín 25%), Medium rare (Thịt chín 50%), Medium (Thịt chín 75%), Medium-well (Thịt chín 90%), Welldone (Thịt chín 100%).
Có thể thấy Tóc Tiên cũng rất kỹ lưỡng trong nấu nướng và luyện "tay nghề", kỹ thuật nấu nướng để sao cho món ăn được ngon nhất không khác gì ngoài hàng. Bên cạnh đó cô cũng khoe làm cơm trộn Hàn Quốc hay còn tự tay làm món sinh tố cho bữa trưa.
Món cơm trộn nhiều màu sắc của Tóc Tiên, trong đó có trứng, cá, kim chi, các loại rau củ...
Sinh tố của Tóc Tiên tổng hợp từ chuối - táo - yến mạch - bơ đậu phộng - sữa - chà là.
Xem lại những món ngon Tóc Tiên từng nấu:
Tóc Tiên cho biết ngày bé cô siêu hậu đậu, đến giờ đã có thể nấu được những bữa cơm no đủ, giàu dinh dưỡng như thế này.
Nữ ca sĩ nhiều lần chia sẻ thành quả nấu nướng. Cô cho biết mình "hay bị than phiền mỗi lần nấu ăn vì 'bày' là chính, cũng vì cái tật xem ăn uống trên Instagram quá nhiều nên thích trình bày rõ ràng, sạch đẹp".
Sườn non rim mặn là một trong những "món tủ" của Tóc Tiên.
Những bữa cơm do Tóc Tiên thực hiện có khi đơn giản với những món truyền thống như thịt rang cháy cạnh, cá kho, canh tôm chua, rau tần ô... có khi lại sang chảnh với cá hồi, bít tết mang phong cách Tây.
Cá hồi áp chảo ăn kèm bí ngòi và nấm hay cá hồi nướng sốt Teriyaki kèm bông cải xanh, cà rốt đều được cô thử áp dụng.
Nữ ca sĩ cũng rất chịu khó đổi món, tạo nên những thực đơn hấp dẫn hàng ngày.
Một bữa ăn mang phong cách Tây của cô nàng với bánh mì bơ tỏi, bít tết ăn kèm sốt tiêu nấm, rau củ quả nướng gia vị.
Cô dậy sớm nấu ăn sáng, tập làm bánh mì kiểu Pháp tại nhà. Thành quả đẹp khiến fan phải trầm trồ.
Một bữa sáng khác với bánh sandwich gồm 2 loại cá hồi hun khói và trứng.
Đôi khi cô đổi món với cơm chiên.
Hay phở bò.
Cô tự khen phở tái nạm gầu bắp bò viên của mình "ngon lắm".
Tóc Tiên cũng ra tay làm bún riêu và chấm cho mình "9 điểm hương vị, 5 điểm trình bày".
Món mì chiên nữ ca sĩ làm với "nhiều topping quá không thấy mì đâu".
Bên cạnh đó, Tóc Tiên còn truyền cảm hứng cho nhiều bạn nữ với những thực đơn giảm cân lành mạnh. Cô cũng chuộng xu hướng poke - các loại topping nguồn gốc hải sản như cá hồi, cá ngừ hay tôm trộn cùng salad...
Một xu hướng khác được Tóc Tiên chăm chỉ áp dụng là hạt quinoa (diêm mạch). Cô dùng hạt quinoa để thay thế cơm trắng.
Món "quinoa lục sắc" đầy màu sắc của nữ ca sĩ.
Với tay nghề vào bếp thế này cũng là một lý do cô nàng khiến chàng "Phù thuỷ âm nhạc" tài năng mê mệt suốt những năm qua.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.