- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ghẹ rang muối ‘ngon nuốt lưỡi’ hút hồn du khách ở Đà Nẵng
Vị thơm của lớp vỏ ghẹ cùng với vị cay mặn của lớp muối phủ ngoài khiến các thực khách không khó có thể chối từ món ghẹ rang muối mỗi khi tới Đà Nẵng.
Nổi tiếng là thành phố du lịch của Việt Nam, vừa có núi, vừa có biển nên Đà Nẵng thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên thì ẩm thực là một trong những điểm cộng níu chân du khách ở lại với thành phố xinh đẹp này.
Trong những món ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng như bánh bèo, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, cháo chíp chíp… thì ghẹ rang muối được liệt vào danh sách món ăn vặt nên thử khi tới đây.
Được chuẩn bị từ nguyên liệu sẵn có và tươi ngon của vùng biển, người ta lựa chọn những chiếc càng ghẹ thật chắc, tươi thịt rửa thật sạch rồi mới cho vào hấp cùng chút muối pha loãng khoảng 5 phút. Việc hấp ghẹ với muối giúp ghẹ giữ được vị biển mà vẫn tươi ngon không hề bị nhũn.
Sau khi hấp xong, ghẹ được vớt lên thớt, dùng dao đập dập cho vỏ nứt đều để tới khi rang cho ngấm gia vị. Gia vị rang ghẹ gồm muối, mì chính, ớt xanh băm nhuyễn và them vài thìa thước trộn đều. Ghẹ rang cùng hỗn hợp gia vị phải đảo đều tay, liên tục cho đến khi càng ghẹ khô, thịt săn là được.
Thưởng thức ghẹ rang muối cùng một ít rau dăm. Phải dùng tay tách từng mảnh vỏ, ăn chậm rãi mới thưởng thức được hết vị thơm, vị cay nồng của gia vị ngấm vào thịt ghẹ.
Ghẹ rang muối không sinh ra ở Đà Nẵng nhưng nó đã trở thành món ăn vặt vô cùng đặc trưng của mảnh đất này bởi từng thớ thịt tươi ngon của càng ghẹ cộng thêm sự hòa trộn gia vị khiến du khách tới thăm khó thể chối từ.
Theo Ngày nay-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.