- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon vừa tiết kiệm
Chỉ mất khoảng 7-8 phút để bạn biến những chiếc bánh gạo thành món pizza ngon miễn chê này.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Làm pizza từ bánh gạo lứt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh gạo lứt dạng tròn 4-5 miếng
2. Xúc xích 1 chiếc
3. Phô mai dạng sợi 10gr
4. Sốt cà chua đặc 4-5 thìa cà phê
5. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ 1/2 quả mỗi loại
Với nhiều người, hôm nay chỉ là một ngày đầu tuần như biết bao ngày làm việc khác. Nhưng với dân công sở mà nói, hôm nay chính là ngày bắt đầu chuỗi ngày dòng dã đợi chờ "chị Lương". Hơn 1 tuần nữa, chúng ta mới được nghe tiếng "ting ting" báo hiệu thành quả lao động cật lực của chính mình suốt hơn 1 tháng.
Từ giờ đến lúc đó, nếu bạn vừa muốn ăn ngon, vừa muốn tiết kiệm và cũng không muốn béo, vậy thì hãy thử vào bếp và làm ngay món pizza từ bánh gạo mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo thành phẩm sẽ khiến bạn vừa ăn, vừa thấy sướng rơn trong lòng!
Pizza làm từ bánh gạo lứt
Bạn có thể tìm mua bánh gạo lứt dạng tròn tại các cửa hàng Vinmart hoặc BigC trên toàn quốc. Nếu ngại đi mua, chỉ cần 1 cú click chuột vào link này là bánh sẽ được giao đến tận cửa nhà bạn luôn!
Cách làm pizza từ bánh gạo lứt vô cùng đơn giản
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ. Xúc xích rửa qua với nước. Để tất cả các nguyên liệu ráo nước rồi cắt hết thành dạng hạt lựu nhỏ.
Vì miếng bánh gạo có đường kính tương đối bé, nên chị em hãy cắt ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và xúc xích càng nhỏ càng tốt nhé! Tuy nhiên, bạn nhớ là cắt nhỏ thôi chứ không băm nhuyễn.
2. Làm pizza từ bánh gạo lứt
Bạn lấy 1 khoanh bánh gạo ra, dùng thìa cà phê múc sốt cà chua đậm đặc và phết lên mặt bánh gạo. Mỗi miếng bánh gạo bạn có thể cho 1 hoặc 1.5 thìa cà phê sốt cà chua, số lượng tùy theo sở thích.
Tiếp theo, rắc 1 lớp phô mai sợi và thêm xúc xích, ớt chuông đỏ cùng ớt chuông xanh đã thái nhỏ lên mặt bánh.
Thứ tự cho các nguyên liệu lên bánh gạo sẽ là: Sốt cà chua đậm đặc, phô mai, xúc xích và 2 loại ớt chuông.
Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần bánh gạo đã chuẩn bị. Bước cuối cùng chính là nướng bánh. Có rất nhiều cách để bạn nướng bánh mà chẳng cần lò nướng. Vì hầu hết các nguyên liệu đã chín hoặc có thể ăn sống.
Dùng nồi chiên không dầu/lò nướng: Cho bánh vào nồi, nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 3-4 phút.
Dùng lò vi sóng: Đặt bánh lên đĩa sứ (loại đĩa có thể dùng trong lò vi sóng) và quay ở mức nhiệt Medium High trong khoảng 5 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh pizza với đế bánh là bánh gạo rồi!
Tada! Đây chính là bánh pizza phiên bản tiết kiệm những ngày cuối tháng.
Món bánh pizza này thậm chí có thể khiến chị em hào hứng hơn cả khi được ăn pizza phiên bản "real" vì phần đế bánh giòn tan và thơm mùi gạo lứt, cộng thêm lớp phô mai chảy ra quện với vị ngọt và thơm của sốt cà chua, xúc xích và ớt chuông, đảm bảo ăn đến đâu sướng đến đấy.
Bạn có thể làm món bánh pizza này để ăn sáng, hoặc ăn vào bữa xế đều được.
Chúc bạn thành công với cách làm pizza từ bánh gạo lứt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.