- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý mâm cơm 3 món ngon và dễ làm cho ngày bận rộn
Vào ngày đầu tuần bận rộn thì bạn vào bếp nấu mâm cơm 3 món cho cả gia đình theo gợi ý này nhé.
Thực đơn bữa cơm gồm có:
Thịt ram tôm đậu hũ
Canh chua cá mú
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: xoài chín
1. Thịt ram tôm đậu hũ
Nguyên liệu: 400g tôm sú biển, 100g đậu hũ, 150g thịt ba rọi rút sườn, 4 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1/2 muỗng cafe tiêu, 4 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dầu hào, 4 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 ít nước hàng, hành ngò, ớt sừng (dùng để trang trí).
Cách chế biến thịt ram tôm đậu hũ:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Cắt bỏ chân và đầu tôm, thịt ba rọi và đậu hũ cắt miếng hình que, rồi chiên vàng đều đậu hũ.
Làm nóng chảo cho dầu ăn và hành tím tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Tắt bếp cho đường, tiêu, mắm, nước hàng vào. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm cả ớt vào, rồi cho tôm, thịt ba rọi, đậu hũ vào đảo đều, để 15 -30 phút cho thấm gia vị. Sau đó nấu sôi lên vớt bọt nếu có. Thỉnh thoảng đảo đều, khi tất cả đã chín nước kẹo lại hơn thì có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Sau khi hoàn thành thì cho ra đĩa sâu lòng, trang trí thêm hành ngò, lát ớt sừng. Món này có thể ăn kèm rau sống dưa leo hoặc rau luộc đều ngon.
2. Canh chua cá mú:
Nguyên liệu: 1 con cá mú đỏ, 100g giá đỗ, 1/2 bẹ dọc mùng (bạc hà), 1 trái cà chua, 5 lát ớt sừng, 2 lá tần dầy, 1/6 quả dứa, 3-4 quả sấu, 1 muỗng mắm, 1 ít muối và đường, lá húng quế trắng, hành lá, ngổ, ngò gai.
Cách chế biến canh cá mú:
Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Cá mú làm sạch sẽ để ráo, rồi ướp với ít mắm và đầu hành lá giã nhỏ.
Nấu sôi nước cho quả sấu chín vào nấu chín mềm, vớt ra chén dầm cùng nước để lấy nước chua. Tiếp theo bạn cho dứa, trái cà chua thái miếng vào nồi nước sôi (để lại 2 lát cà chua trang trí).
Tiếp theo cho cá mú vào, đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt. Nấu cá chín thì cho nước sấu vào, rồi cho dọc mùng, giá đỗ. Sau đó bạn nêm mắm, muối, chút xíu đường sao cho đủ vị chua, ngọt dịu nhẹ là được.
Cắt nhỏ các loại rau gia vị và hành lá thả vào nồi canh chua. Thêm tỏi phi và cắt vài lát ớt cho vào (tuỳ thích vị cay). Múc canh ra tô, xếp vài lát ớt trên mặt để trang trí, và thả ít tỏi phi (tùy sở thích).
3. Tráng miệng với xoài
Xoài là loại trái cây đặc sắc của mùa hè. Các chất trong quả xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da. Ăn xoài thường xuyên có thể làm cho da trở nên mềm mại và mịn màng. Vitamin C có trong xoài kích thích sản xuất collagen giúp chống lão hóa và làm cho da săn chắc hơn. Vậy nên bạn hãy bổ sung xoài vào thực đơn mỗi ngày của gia đình nhé!
Chúc các bạn ngon miệng và có tuần làm việc hiệu quả!
Theo PNVN
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.