- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm hay om chân giò heo không thể thiếu 5 loại gia vị này, thịt sẽ thơm mềm và không có mùi tanh
Để món chân giò thơm ngon, không có mùi tanh đặc trưng của thịt, nhất định bạn cần cho thêm một số loại gia vị có mùi thơm.
Chân giò thường có mùi tanh khó chịu, nếu tẩm ướp không đúng nguyên liệu chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hương vị. Có rất nhiều loại gia vị khác nhau với từng công dụng riêng biệt, không phải cứ càng bỏ nhiều gia vị là thịt sẽ thơm và nước dùng sẽ ngọt. Chẳng hạn như nếu bỏ ít quế và đinh hương thì thịt sẽ không thơm, nhưng bỏ nhiều sẽ bị đắng. Ngoài ra, khâu sơ chế cần phải chần qua nước nóng, khò lửa cho cháy phần da ở chân giò…, muốn món chân giò ngon chắc chắn không được bỏ sót bước nào và dùng đúng các loại gia vị.
Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao chân giò heo lại có mùi tanh hôi như vậy. Điều này được cho là do môi trường sinh sống của heo, việc giẫm đạp lâu ngày sẽ khiến da heo và nang lông ở vùng này hôi hơn các bộ phận khác.
Những loại gia vị không thể thiếu khi hầm chân giò
Hương vị thơm ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi, nếu là chân giò đông lạnh, bạn sẽ rất khó xác định được nguồn gốc, đặc biệt các loại hàng nhập khẩu giá rẻ thường giò heo sẽ có mùi thanh rất nồng.
Có 5 loại gia vị không thể thiếu trong quá trình hầm hay om giò heo là: Quế, nhục đậu khấu, thảo quả, bạch chỉ, đinh hương. 5 loại thảo dược này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ gia vị chuyên dụng, nó có mùi rất thơm, cho vào hầm với giò heo sẽ lấn át hết mùi tanh của thịt.
Cách ướp chân giò:
Nguyên liệu: Chân giò, hành lá, gừng, rượu nấu ăn.
Gia vị: Nước tương, đường phèn.
Chọn mua chân giò tươi, thịt dày, da ngon. Để xử lý lông heo và mùi của nó, bạn có thể sử dụng đèn khò đốt cháy da, khi thấy da hơi vàng, cháy khét một chút thì cạo sạch, rửa lại với nước nhiều lần. Tiếp tục cho chân giò vào nồi nước lạnh, đun sôi lăn tăn, thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Sau khi đun sôi 1 phút thì vớt ra rửa sạch lại.
Nếu sử dụng 4 cái chân giò thì thêm 20 hạt tiêu, 3 lá nguyệt quế, 1 miếng quế, 5 miếng đường phèn, hành lá, gừng, 3 miếng thảo quả, 10 miếng đinh hương, 1 quả ớt khô, 2 lát bạch chỉ, 1 hạt nhục đậu khấu, 5 hạt thảo quả, 2 thìa nước tương, 1 cây sả, 1 ít muối, đun sôi trong lửa vừa trong 25 phút trong nồi áp suất.
Hầm hay om chân giò heo không thể thiếu 5 loại gia vị này, thịt sẽ thơm mềm và không có mùi tanh - 6
Sau khi mở nắp ra, bạn sẽ thấy màu sắc mà mùi thơm của chân giò rất hấp dẫn. Lúc này, thịt chân giò đã chín mềm, giòn dai, thơm, thấm gia vị, ăn khi còn nóng. Nước dùng chân giò này có thể đem nấu với mún, miến cũng rất ngon.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.