- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê
Khoai tây que xốp giòn mà không bị ngấm mỡ nên ăn rất "vào", so với bim bim thì ngon hơn hẳn nên bé nào cũng thích.
Nguyên liệu:
350g khoai tây
30g bột gạo
60g bột bắp
25g bơ (1 muỗng canh)
Hành ngò băm nhuyễn
Cách làm:
Khoai tây bỏ vỏ thái khúc nhỏ đem hấp chín.
Khoai chín mềm thì đem tán nhuyễn.
Cho bơ, bột gạo, bột bắp và 1/2 muỗng cà phê muối vào.
Lúc đầu sẽ hơi khô nhưng nhồi 1 lúc bột sẽ mịn lại.
Cho tiếp phần hành ngò thái nhỏ vào nhồi cho đều.
Ủ bột 30 phút.
Đem bột ra nhào lần nữa rồi cán thành 1 miếng lớn, xắn bột thành những cọng bằng nhau.
Se bột thành sợi. Bạn nên thoa 1 chút bột bắp áo phía ngoài khi cán bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cọng khoai vào chiên với lửa nhỏ đến khi khoai nổi lên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý nên chiên ngập dầu để khoai không bị thấm dầu. Có thể chiên lần 2 để khoai giữ độ giòn lâu hơn nhé!
Cho khoai ra đĩa chấm kèm tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Thành phẩm
Cọng khoai giòn tan bên ngoài dai xốp bên trong rất hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt ngon cho các bé vào dịp cuối tuần!
Mách nhỏ
- Nên tán lúc khoai còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn rất nhiều.
- Nếu có thể, hãy chiên 2 lần. 1 lần chiên sơ cho se bề mặt cọng khoai lại và lần 2 bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thì khoai vừa giòn lâu lại vừa ráo dầu hơn hẳn đấy!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp16 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!