- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo "tốn cơm tốn cháo", con gái thích mê
Theo Phan Như Thảo, món ăn này cực dễ làm và dễ ăn đối với các em nhỏ.
Phan Như Thảo có chồng nấu ăn ngon là đại gia Đức An nên cô không phải thường xuyên vào bếp nấu những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên thi thoảng, nữ diễn viên vẫn tự tay làm thêm những món ăn cho con gái Bồ Câu. Mới đây, nhân một ngày mưa, Phan Như Thảo chia sẻ thấy "cần phải nấu hay làm gì đó để giảm stress" và đã làm ngay món chà bông khô cá lóc (ruốc) cho bé Bồ Câu.
Cô cho biết món này "cực dễ làm và cực bắt cơm bắt cháo đối với mấy em bé nhỏ". Không chỉ các em bé mà cả nhà cũng đều dùng được. Ruốc cá là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tiện dụng cho nhiều món ăn như ăn kèm bánh mì, cháo hay cơm. Tuy nhiên mọi người thường làm ruốc từ cá tươi, còn Phan Như Thảo sử dụng khô cá lóc.
Con gái Phan Như Thảo thích ăn ruốc khô cá lóc mẹ làm mà giã hơi to một chút.
Thành phẩm sau khi chế biến, giã tay của bà xã đại gia Đức An.
Cách làm của Phan Như Thảo như sau:
- Khô cá lóc rửa sơ để ráo. Dùng dầu ô liu để chiên chín (vì làm cho con gái ăn nên cô dùng dầu ô liu, còn nếu bản thân mình ăn thì cô sẽ nướng cho đỡ béo).
Khô cá được đem chiên với dầu ô liu, hoặc có thể nướng.
- Để nguội, gỡ lấy thịt và bỏ xương đi. Cá lóc là loại cá dày thịt, ít xương, xương lại to nên rất dễ lấy, không sợ các bé bị hóc xương.
Gỡ xương sau khi chiên/nướng.
- Cho thịt cá đã gỡ ra vào cối giã hoặc cho vào máy xay. "Mẹ nào thích chà bông thật mịn và bông lên thì cho vào máy xay, bé từ 9 tháng là ăn được với cháo rồi. Còn Bồ Câu gần 4 tuổi rồi lại thích ăn thô nên mình giã bằng tay cho nó lợn cợn xíu thì Câu mới chịu ăn", Phan Như Thảo nói thêm.
Phan Như Thảo giã bằng tay để ruốc to lợn cợn chứ không dùng máy xay.
- Giã xong lại bắc một cái chảo chống dính to lên bếp cho nóng rồi cho phần thịt cá đã giã đó vào rang lại cho khô hơn (Khô một chút thôi, khô quá sẽ không ngon và hết béo). Hoặc nếu có lò nướng thì rải mỏng ra khay nướng giống như hình của Phan Như Thảo rồi cho vào lò 160 độ, sấy tầm 10 phút.
Nếu dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ 160 độ, sấy khoảng 10 phút.
Vậy là xong, chờ nguội hoàn toàn, cho vào hủ cất vào tủ lạnh trữ ăn dần.
Phan Như Thảo cho biết khô cá lóc cô dùng chỉ ướp 1 chút nước mắm trước khi phơi nên không bị mặn, những mẹ nuôi con theo phương pháp không cho ăn nhiều gia vị thì không phải nêm nếm thêm. Còn người lớn ăn thì cho thêm chút muối hoặc mắm lúc rang để cho vừa miệng hơn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.